ไลฟ์สไตล์
100 year

อวสานเด็กแว้น ตร.พะเยาบุกถึงโรงเรียนดัง ยึด จยย.แต่งซิ่ง-ท่อดัง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2562 14:50 น.
SHARE

สายซิ่งคอตก หลังตำรวจจราจรเชียงคำ บุกจู่โจมแบบสายฟ้าแลบ ยึดรถ จยย.แต่งซิ่งที่จอดหน้าโรงเรียนดังประจำอำเภอ เผยปชช.ร้องเรียน จยย.แต่งซิ่งยามวิกาลส่งเสียงดังสร้างความรำคาญ...

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 บริเวณหน้า ร.ร.เชียงคำวิทยาคม อ.เชียงคำ จ.พะเยา พ.ต.ท.สุกฤษณ์ คำเวียงสา รอง.ผกก.ป.สภ.เวียงเชียงรุ้ง จว.เชียงราย รรท.ผกก.สภ.เชียงคำ จว.พะเยา สั่งการให้ ร.ต.อ.ฐกฤษ เงินคำ รอง สวป. ปฏิบัติงานด้านจราจร สภ.เชียงคำ ดำเนินการเข้าตรวจค้นจับยึดรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงอุปกรณ์ส่วนควบ แต่งท่อ ใส่ไฟกะพริบ ณ ที่บริเวณทางเข้าลานจอดรถ ร.ร.เชียงคำวิทยาคม ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากประชาชนในพื้นที่ได้ร้องเรียนเรื่องจักรยานยนต์แต่งท่อเสียงดังรบกวนยามวิกาล และมีรถจักรยานยนต์บางคันแต่งไฟหน้าส่องสว่าง เป็นแสงสีที่แสบตารบกวนทัศนวิสัยของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันยามค่ำคืน

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.ฐกฤษ กล่าวว่า ในการลงพื้นที่ตรวจค้นจับยึด รถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลง ณ ที่ ร.ร.เชียงคำวิทยาคมนั้น เนื่องจากวัยรุ่นวัยเรียน อายุช่วงระหว่าง 13-18 ปี ชอบเลียนแบบตกแต่งรถ จยย.เพื่อให้เป็นที่สะดุดตาและให้เป็นที่สนใจของกลุ่มเด็กผู้หญิง หรือเลียนแบบตามกลุ่มเด็กแว้น ในโลกโซเชียล ในการจับยึด รถ จยย. ดังกล่าวมีการตกแต่งท่อให้มีความดังมากกว่าปกติ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน จากการสอบถาม เด็กนักเรียนถึงแหล่งที่มาของอุปกรณ์ตกแต่ง ทราบว่า ได้ซื้อมากจากร้านค้าขายอุปกรณ์รถ จยย. ซึ่งอุปกรณ์ตกแต่งรถ จยย. ได้รับมาตรฐาน มอก. เรียบร้อยแล้ว แต่เด็กวัยรุ่นจะนำมาแก้ไขดัดแปลงเอง ซึ่งสร้างปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังพบมีรถ จยย.บางคันที่เคยถูกยึดมาก่อนหน้านี้ ที่ได้ทำการแก้ไขคืนกลับสู่สภาพเดิมและรับกลับไป ก็ยังมาดัดแปลงตกแต่งท่อรถ และเพิ่มไฟกะพริบแสงสีเหมือนเดิม โดยจากการตรวจยึด รถ จยย.ที่ผิดกฎหมายดังกล่าว ได้ทั้งหมดกว่า 20 คัน ทั้งนี้จะแจ้งข้อหา ดัดแปลงแก้ไขอุปกรณ์ส่วนควบรถและยึดไปรักษาไว้ที่ สภ.เชียงคำ ส่วนเด็กที่ต้องการรับรถ จยย. คืนให้นำหลักฐาน คู่มือทะเบียนรถ พร้อมทั้ง ให้ซ่อมแซมรถ จยย.ของตน ในสภาพเดิมที่มาจาก โรงงานผู้ผลิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จยย.แต่งซิ่งเด็กแว้นสภ.เชียงคำพะเยาโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 09:07 น.