คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ลมหนาวมาอีกระลอก ยอดดอยอินทนนท์เหลือ 0 องศาฯ "เหมยขาบ" โผล่เพียบ

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2562 11:41 น.
SHARE

ความกดอากาศสูงจากจีน แผ่ปกคลุมไทยตอนบน ส่งผลให้ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิเหลือ 0 องศาฯ ขณะที่นักท่องเที่ยวไม่พลาดแห่ชมเหมยขาบ พร้อมทะเลหมอกอย่างจุใจ...

วันที่ 21 ม.ค. 62 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่า ก่อนหน้านี้อุณหภูมิโดยทั่วไปของดอยอินทนนท์อุ่นขึ้น แต่มาเช้ามืดวันนี้อุณหภูมิระลอกใหม่กลับลดลง ทำให้บนดอยกลับมายะเยือกอีกครั้ง หนาวเย็นจนเกิดเหมยขาบขึ้นที่กิโลเมตรที่ 42 – 47 อย่างงดงาม ซึ่งปีนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งจนจำไม่ได้ว่าเป็นรอบที่เท่าไร เนื่องจากเกิดขึ้นเป็นระลอกๆ ครั้งละหลายวันติดต่อกัน

สำหรับอุณหภูมิเช้าวันนี้ยอดดอยจุดสูงสุดวัดได้ 0 องศาฯ กิ่วแม่ปาน 5 องศาฯ และที่ทำการอุทยาน 8 องศาฯ นับว่ากลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง นักท่องเที่ยวยังไม่ผิดหวังสามารถชมทะเลหมอกบนดอยอินทนนท์ ได้อย่างจุใจ โดยเฉพาะแสงแรกของวันนี้สีทองอร่าม และกระทบกับสายหมอก ทำให้มองดูแล้วสวยงามมาก

ทางด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ในช่วงนี้ได้มีบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีน แผ่ปกคลุมลงมายังประเทศไทยตอนบน ส่งผลทำให้ภาคเหนือจะยังคงมีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในบางพื้นที่ในช่วงต้นสัปดาห์นี้

จากนั้น ในช่วงวันที่ 22-26 ม.ค. 62 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน จะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนอากาศหนาวเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์เหมยขาบแม่คะนิ้งอากาศหนาวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้