พรรคเพื่อชาติ เปิดสาขาพรรคสองแคว ลั่นขอโอกาสนำ"ทักษิณ"กลับประเทศ

ข่าว

  พรรคเพื่อชาติ เปิดสาขาพรรคสองแคว ลั่นขอโอกาสนำ"ทักษิณ"กลับประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 17:30 น.

  "ยงยุทธ-จตุพร" นำ "เพื่อชาติ" ลุยพิษณุโลก เปิดพรรคสาขาสองแคว ลั่นขอโอกาสครั้งที่ 4 นำ "ทักษิณ" กลับประเทศไทย ตอก รธน.ถอยหลังเข้าคลอง ทำพรรคการเมืองไม่มั่นคง หวั่นเลือกตั้งโมฆะเหมือนปี 2549 และปี 2551...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ม.ค.62 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมผู้บริหารพรรคเดินทางไปที่หอประชุมเทศบาลตำบลวงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เพื่อเปิดสถาบันพัฒนาการเมืองพิษณุโลกของพรรค โดยมี นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา และ นายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมแกนนำ น.ป.ช.ส่วนหนึ่ง มาร่วมเป็นกำลังใจ รวมทั้งปราศรัยให้ความรู้เรื่องการเมืองและการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น มีประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกว่า 1,500 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ นอกเครื่องแบบร่วมสังเกตการณ์

  นายยงยุทธ กล่าวว่า วันนี้มาให้กำลังใจ เห็นว่าประชาชนมีความเชื่อมั่นในหลักการที่ว่าทำอย่างไรให้บ้านเมืองสามัคคีกัน ซึ่งวันนี้ได้รับเชิญจากพรรคเพื่อชาติมาให้ความรู้กับประชาชนเรื่องการเมืองการเลือกตั้ง ซึ่งการเลือกตั้งในครั้งนี้ ไม่เหมือนการเลือกตั้งในอดีตที่ผ่านมา ทั้งการนับคะแนน วิธีหาเสียง บรรยากาศการเลือกตั้ง แต่เราคาดหวังว่า จะเป็นการเลือกตั้งที่ บริสุทธิ์ ยุติธรรม ประชาชนกำหนดอนาคตของตัวเองอย่างแท้จริง เนื่องจาก 10 กว่าปีที่ผ่านมา พรรคที่ชนะการเลือกตั้ง ไม่สามารถปกครองได้ บ้านเมืองลุ่มๆ ดอนๆ ทำให้ประเทศเสียโอกาส พรรคเพื่อชาติประกาศว่าเป็นเกาะกลางที่สามารถ พูดคุย อยู่ร่วมกันได้ จึงเชื่อว่าบรรยากาศของบ้านเมืองที่สามารถพูดคุยกันได้ ก็จะมีความหวัง ถึงแม้จุดยืนจะแตกต่างกัน ก็เชื่อว่าบ้านเมืองยังจะไปต่อได้ จึงมาร่วมเชียร์ให้กำลังใจ

  "เราได้พยายามให้ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาประเทศไทย 3 ครั้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ จึงขอโอกาสครั้งนี้ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่ 4 หากได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนเลือกพรรคเพื่อชาติ ที่สำคัญจุดอ่อนที่สำคัญของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เป็นรัฐธรรมนูญที่ถอยหลังเข้าคลอง โดยเฉพาะที่มาและอำนาจของ ส.ว. ทำให้พรรคการเมืองไม่มีความมั่นคง และทำลายขีดความสามารถของคนไทย เช่น คนๆ หนึ่งแสดงความคิดเห็นที่ดี แล้วมีพรรคการเมือง นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ก็จะถูกตีความว่าเป็นบุคคลภายนอกชี้นำพรรค อาจถูกยุบพรรคได้ ทำให้คนเก่ง คนดีขาดโอกาส" นายยงยุทธ

  ด้าน นายจตุพร กล่าวว่า ข้อบกพร่องของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันมีหลายเรื่องที่เป็นปัญหาการที่จะแก้ไข ต้องเข้าไปอย่างถูกต้องแม้จะเป็นเรื่องยาก แต่หากมีการพูดคุย โดยเอาชาติ บ้านเมืองเป็นหลัก เรื่องยากอาจกลายเป็นเรื่องง่าย วันนี้ตนมาในฐานะกองเชียร์พรรคเพื่อชาติ ตอนแรกตนทักไว้ก่อนแล้วว่าวันที่ 24 ก.พ.ไม่ได้เลือกตั้งแน่ การที่รองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม พูดว่าต้องเลื่อนเพราะเกรงว่าจะกระทบงานพระบรมราชาภิเษก ผมเชื่อว่าพรรคการเมืองทุกพรรคไม่ขัดข้อง แต่ที่สำคัญต้องดูกฎหมายการเลือกตั้งด้วยไม่อย่างนั้นจะโมฆะเหมือนปี 2549 และปี 2551 เพราะพระราชบัญญัติกำหนดกรอบไว้ให้เลือกตั้งภายใน 150 วัน มิฉะนั้นประเทศไทยต้องหมดงบไปหลายพันล้าน สุดท้ายก็จบลงด้วยการยึดอำนาจ

  จากนั้นได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต ของพิษณุโลกประกอบด้วย เขต 1 นางลัดดา พ่วงไพบูลย์ อดีตพยาบาลวิชาชีพ เขต 2 นายยอด นาคหวัง อาชีพทนายความและอดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอินทุภูติพิทยา เขต 3 นายบุญจิณณ์ ยศปัญญา อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเนินมะปราง และเขต 5 นายอนันตไชย มาฉิม บุตรชายของนายนคร มาฉิม ว่าที่ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ที่จะลงสมัครแข่งขันในเขตเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคเพื่อชาติเปิดสาขาพรรคสาขาสองแควรธน.ถอยหลังทักษิณกลับไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์