สมาคมผู้นิยมพระเครื่อง จัดประกวดพระครั้งที่ 7 สนับสนุนการศึกษาเด็ก

ข่าว

  สมาคมผู้นิยมพระเครื่อง จัดประกวดพระครั้งที่ 7 สนับสนุนการศึกษาเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 18:53 น.

  สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จังหวัดอุตรดิตถ์ จัดงานประกวดพระเครื่องบูชา ครั้งที่ 7 ประจำปี 2562 เพื่อสาธารณกุศลและสนับสนุนการศึกษา...

  วันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์ (หมอนไม้) อ.เมือง พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ รอง ผบก.ภ.จ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานจัดงาน "มหกรรมการประกวดการอนุรักษณ์พระบูชา พระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ และเครื่องรางของขลัง จ.อุตรดิตถ์ ครั้งที่ 7" ต้อนรับพุทธศักราชใหม่ 2562 พร้อมด้วย และนายประสพโชค แสงพันธ์ (โชค อุตรดิตถ์) ประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานดำเนินงาน กล่าววัตถุประสงค์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา มีผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

  นายประสพโชค แสงพันธ์ (โชค อุตรดิตถ์) ประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมกี่ยวกับพระเครื่องบูชา จ.อุตรดิตถ์ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย พร้อมสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลและสนับสนุนโครงการศึกษาสำหรับเด็กนักเรียนที่ด้อยโอกาส

  รวมทั้ง เพื่อสนับสนุนสร้างวิหารหลวงพ่อเย็ก วัดใหญ่ท่าเสา และสร้างรูปหล่อหลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง ขนาดหน้าตัก 5 เมตร (เนื้อทองผสม) สูงประมาณ 10 เมตร และช่วยสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศษรฐกิจในจังหวัดอุตรดิตถ์

  สำหรับ ผู้ที่จะส่งพระเข้าประกวดการอนุรักษณ์พระบูชา พระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ เครื่องรางของขลัง จะมีรายละเอียดที่แจกให้กับผู้ที่จะส่งพระเข้าประกวดตามรายการที่ระบุไว้ จำนวน 30 โต๊ะ จำนวน 1,049 รายการ ซึ่งประกวรประกวดพระในครั้งนี้ จะมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิตัดสินอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมผู้นิยมพระเครื่องบูชาไทยพระเครื่องประกวดพระพระเครื่องบูชาอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 00:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์