ข่าว
100 year

ขุดจอมปลวกหางูเห่ากินแกล้มเหล้า พลาดโดนพ่นพิษใส่ตา หนุ่มลุ้นบอดไม่บอด

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 08:43 น.
SHARE

คนงานไร่ข้าวโพด ขุดจอมปลวก จับงูเห่ากินแกล้มเหล้า พลาดโดนพ่นพิษใส่ตา นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด หนุ่มลุ้นบอดไม่บอด ...

วันที่ 4 มกราคม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมังกรตำบลแม่กุ อ.แม่สอด รับแจ้งจากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก มีเหตุคนถูกงูพ่นพิษใส่บริเวณใบหน้าและดวงตา คาดว่าเป็นงูเห่า ที่บริเวณบ้านเจดีย์โค๊ะ ต.มหาวัน อ.แม่สอด จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นไร่ข้าวโพดหลังหมู่บ้าน พบ นายหม่องอู ไม่มีนามสกุล อายุ 35 ปี แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เอามือปิดเบ้าตาซ้ายไว้ ร้องด้วยความเจ็บปวด โดยมีเพื่อนแรงงาน คือ นายอ่องโซ อายุ 36 ปี ที่พามาส่ง อยู่ในอาการตื่นตระหนกเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด

จากการสอบถามนายอ่องโซ เพื่อนของนายหม่องอู ทราบว่า ก่อนหน้านี้อยู่ในไร่บริเวณท้ายหมู่บ้าน ไปพบจอมปลวกขนาดใหญ่ จึงเชื่อว่าน่าจะมีงูอาศัยอยู่ จึงพากันลงมือขุดหางูเพื่อนำมาเป็นกับแกล้มเหล้า ระหว่างที่ขุด ได้งูตัวแรกออกมาแล้ว ก็พยายามที่จะนำอีกตัวออกมา แต่ระหว่างที่ นายหม่องอู ชะโงกไปที่รู เป็นจังหวะที่งูพุ่งออกมาพ่นพิษใส่เบ้าตา นายหม่องอู จนตาพร่ามัว มองไม่เห็น ปวดแสบปวดร้อน นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ตนจึงรีบโทรแจ้ง 191 ประสานหน่วยแพทย์ฉุกเฉินมาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากต้องใช้เวลาเดินทางไปยังโรงพยาบาล นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงยังไม่รู้ว่า ตาของนายหม่องอู จะเป็นอันตราย และมองเห็นได้ปกติหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่างูพ่นพิษเข้าตาจ.ตากคนงานขุดจอมปลวกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้