เชียงใหม่เอาจริง ปิดอำเภอจับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตรวจฉี่ เจอม่วง 4 ราย

ข่าว

  เชียงใหม่เอาจริง ปิดอำเภอจับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตรวจฉี่ เจอม่วง 4 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 21:31 น.

  นายอำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ สั่งปิดประตูหอประชุม นำเจ้าหน้าที่ทหารตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สรุปเจอฉี่ม่วง 4 ราย สอบพบเอี่ยวยานรกให้ออกทันที

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.62 ที่หอประชุมอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โดยมีนายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง เป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งมีกำนันจาก 8 ตำบล ผู้ใหญ่บ้านจาก 119 หมู่บ้าน รวมทั้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล มาร่วมประชุม

  ในระหว่างที่มีการดำเนินการประชุม นายชัชวาลย์ ได้จัดเจ้าหน้าที่จากกองร้อยทหารม้าที่ 3 กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง มาทำการตรวจปัสสาวะของผู้เข้าร่วมประชุม โดยการดำเนินการครั้งนี้ไม่ได้แจ้งนัดหมายให้ผู้เข้าร่วมประชุมทราบล่วงหน้า ทำให้เป็นที่ตกอกตกใจของผู้เข้าร่วมประชุมเป็นอย่างมาก

  ซึ่งการดำเนินการในครั้งนี้ เป็นมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดของจังหวัดเชียงใหม่ระยะเร่งด่วน ทั้งนี้ก่อนหน้าได้จัดทำแผนปฏิบัติการดำเนินงานของชุดปฏิบัติการประจำตำบลในรูปแบบโมบายทีม ที่เข้าไปให้ความรู้เรื่องยาเสพติดในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะตำบลที่มีปัญหายาเสพติดรุนแรง มุ่งเน้นประชาชนทั่วไป โดยมี "ศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่" เข้าไปแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด

  พร้อมทั้งตรวจสอบจัดตั้งอาสาสมัครป้องกันยาเสพติด (25 ตาสับปะรด) เยาวชนอาสารักษาดินแดนต้านภัยยาเสพติด คณะกรรมการหมู่บ้าน มอบหมายภารกิจให้ร่วมมือป้องกันยาเสพติดในหมู่บ้านและชุมชน ตลอดจนช่วยดูแลช่วยเหลือผู้ที่ผ่านการบำบัดยาเสพติด จัดอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของชุมรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ดำเนินการสร้างหมู่บ้าน/ชุมชนเข้มแข็ง

  ซึ่งในวันนี้เป็นการปฏิบัติการตามมาตรการกวาดบ้าน ดำเนินการตรวจปัสสาวะของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โดยไม่ได้นัดหมายและแจ้งล่วงหน้า

  “สำหรับผลการดำเนินการตรวจปัสสาวะในวันนี้ พบบุคคลที่มีผลตรวจเป็นสีม่วง 4 ราย ซึ่งจะต้องนำไปตรวจยืนยันจากทางโรงพยาบาลอีกครั้ง หากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านคนใด ตรวจพบสารเสพติด หรือมีพฤติการณเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ต้องให้ออกจากตำแหน่งทันที และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” นายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง กล่าวทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรวจฉี่ตรวจปัสสาวะอ.ฝางฉี่ม่วงเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์