ไลฟ์สไตล์
100 year

ขึ้นลงมา 20 ปี ลูกสาว พระเด็จ ไม่เชื่อหลวงพ่อหลงป่า คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 20:24 น.
SHARE

ลูกสาวพระเด็จ มั่นใจพ่อไม่ได้หลงป่า หลังขึ้นลงเขามา 20 ปี คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์ พระที่ไปด้วยน่าสงสัยสุด

จากกรณี พระเด็จ เปสโล (คงกระพันธุ์) อายุ 56 ปี พระลูกวัดของวัดบ้านพร้าว อ.นครไทย จังหวัดพิษณุโลก ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา บนเทือกเขาผาขี้ควาย หลังขึ้นไปรับกิจนิมนต์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 62 พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ สุริยศักดิ์ภูบดี ผกก.สภ.นครไทย ได้เดินทางไปสอบปากคำ พระครูพิบูลธรรมวงศ์ เจ้าอาวาสวัดบ้านพร้าว และเจ้าคณะอำเภอนครไทย พร้อมพระลูกวัดเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่งที่วัดบ้านพร้าว ขณะเดียวกัน นางสาวช่อเพชร นวลวัน บุตรสาวของพระเด็จได้นำส่งผ้าห่มและจีวรที่พบในกองขยะด้านหลังวัดให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ตรวจพิสูจน์ว่าเป็นของพระเด็จจริงหรือไม่

ขณะเดียวกัน พระอำนาจ ที่บุตรสาวของพระเด็จ สงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของพระเด็จนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ขอตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นพบปัสสาวะสีม่วงมีผลเป็นบวก จึงให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึก ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.นครไทย เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ก่อนหน้านี้ นางสาวช่อเพชร ได้ตั้งข้อสงสัยว่า หลวงพ่อไม่น่าจะหลงป่า เพราะหลวงพ่อเคยขึ้นลงเขามานานถึง 20 ปีแล้ว อีกอย่างที่กุฏิของหลวงพ่อมีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้อง เพราะที่เคยไปหาห้องจะเรียบร้อยกว่านี้ หลวงพ่อเคยเล่าให้ฟังก่อนออกพรรษาว่า อยากสึกไม่อยากอยู่ที่วัด เพราะมีปากเสียงทะเลาะกับพระอำนาจ เรื่องมาขอยืมเงินเป็นประจำ ทำให้ไม่ถูกกัน

ทั้งนี้ ตนจึงสงสัยว่าทำไมคนไม่ถูกกันถึงไปด้วยกัน และสงสัยว่าหลวงพ่อจะถูกฆาตกรรมเพื่อชิงทรัพย์ เพราะหลวงพ่อมีเงินพกติดตัวอยู่ประมาณ 6,000 บาท โดยส่วนตัวไม่เชื่อว่าหลวงพ่อจะหลงป่า เชื่อว่าถูกฆาตกรรมมากกว่า แต่เราก็ไม่มีหลักฐานอะไรที่จะชี้ชัดไปอย่างนั้น ก็ต้องทำใจว่าหลวงพ่อหลงป่าไปก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระหลงป่าพระสงฆ์หลงป่าพระหายพระหายบนเขาพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 12:28 น.