เยือนทุ่งดอกไม้เขาน้อย 360 องศา

ข่าว

  เยือนทุ่งดอกไม้เขาน้อย 360 องศา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2562 05:01 น.

  “ดอกคอสมอส” เบ่งบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ สร้างความสวยงามใจกลางภูเขาหินปูนล้านปี ณ บริเวณเขาน้อยจุดที่มองเห็นได้ 360 องศา ของหมู่บ้านมุง หมู่ 1 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

  สอดแทรกด้วย “ดอกบานชื่น” และ “ดอกพังพวย” เพิ่มสีสันความสวยงามตระการตา สร้างความประทับใจให้กับผู้ไปเยือนได้ไม่น้อยเหมาะกับนักสร้างภาพถ่ายรูปเช็กอินไว้เป็นที่ระลึก

  นางพิมพ์ณิภา มีบุญ อายุ 48 ปี สาวเจ้าของทุ่งดอกไม้เขาน้อย360องศา บอกกับทีมข่าวไทยรัฐว่า พื้นที่ ต.บ้านมุง เป็นชุมชนที่ชาวบ้านตื่นตัวมากด้านแหล่งท่องเที่ยว ทำให้มีการสร้างจุดท่องเที่ยวใหม่ๆขึ้นมา

  เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชมในหมู่บ้านเพิ่มขึ้นทุกปี

  จากการที่เห็นความสำคัญในเรื่องนี้ จึงสร้างจุดแลนด์มาร์กด้วยการทดลองปลูกต้น “คอสมอส” กับ “ดอกบานชื่น” บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ เมื่อเดือน ต.ค.2561 ที่ผ่านมา

  เวลานี้ “ดอกคอสมอส” กับ “ดอกบานชื่น” ออกดอกสวยงามเต็มที่ สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาแวะเที่ยวชมและถ่ายรูปไม่ขาดสาย

  ที่สำคัญยังมีภูเขาหินปูนที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “เขาน้อย” เป็นจุดเด่นดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ขึ้นมาชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็น ท่ามกลางภูเขาหินปูนที่รายล้อมเป็นแนววงกลมอีกด้วย

  อีกทั้งช่วงเย็นใกล้ค่ำจะเห็นค้างคาวโผบินออกไปหากินเป็นแนวยาวอย่างน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก

  นอกจากนั้น ภายในทุ่งดอกไม้เขาน้อย 360 องศา ยังมีร้านอาหารตามสั่ง ส้มตำ กาแฟ และของกินคาวหวาน ไว้คอยบริการอย่างจุใจ ส่วนค่าเข้าชมจะคิดค่าบริการท่านละ 10 บาทเท่านั้น เพื่อเป็นค่าบำรุงพืชพันธุ์แปลงดอกไม้

  นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจจะแวะไปเที่ยวชมทุ่งดอกไม้เขาน้อย360 องศา สอบถามเส้นทางจาก “คุณพิมพ์ณิภา” ได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 08–5270–0938 รับรองท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอกคอสมอสพิษณุโลกภูเขาหินปูนล้านปีมองทั่วทิศเมืองไทยยุทธ์ ไกรโชคข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์