ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารบีจีเอฟ เมาพูดขัดหูยิงถล่มกันเองตาย 4 ศพ ริมชายแดนไทย-เมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 22:00 น.
SHARE

ทหารบีจีเอฟของนายพลหม่องชิตตู่ ออกเวรแล้วดื่มสุราจนเมา เกิดพูดไม่เข้าหู ทหารยศร้อยโทเอาเอ็ม 16 มายิงถล่มพวกเดียวกันเองตาย 4 ศพ ริมชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2561 มีรายงานจากสื่อมวลชนชายแดนไทย-เมียนมา ฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา มีทหารยศร้อยโทกองกำลังพิทักษ์ชายแดน สังกัดกองทหารของนายพลหม่องชิตตู่ ผู้นำกองกำลังพิทักษ์ชายแดน หรือบีจีเอฟ ใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงทหารสังกัดเดียวกันเสียชีวิตไปถึง 4 นาย โดยเหตุเกิดในช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่ทหารบีจีเอฟทั้งหมด 5 นาย หลังจากออกเวรมานั่งดื่มสุราบริเวณใกล้หมู่บ้านห้วยส้าน จังหวัดเมียวดี หมู่บ้านของคนไทยพลัดถิ่น ห่างชายแดนไทย-เมียนมา ประมาณ 5 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

ต่อมาทหารกลุ่มนี้เกิดการพูดไม่ถูกหู ทำให้นายทหารยศร้อยโทเกิดความโกรธ คว้าปืนเอ็ม 16 ประจำกายขึ้นมายิงใส่เพื่อนทหารด้วยกันจนเสียชีวิตหมดทั้ง 4 นาย จากนั้นวิ่งหลบหนีไปเจอชาวบ้านกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงยิงแล้วชิงรถจักรยานยนต์หลบหนีไปชายป่า ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ส่วนเจ้าของรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องส่งตัวเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด

ขณะที่ นายพลหม่องชิตตู่พร้อมด้วยทหารในสังกัด ร่วมกับทหารเมียนมา ตำรวจสันติบาลเมียวดี และทหารจากกลุ่มกะเหรี่ยง ดีเค.บีเอ. รวมกำลังกว่า 70 นาย ติดตามและเข้าล้อมพื้นที่หลบหนีของนายทหารบีจีเอฟ พร้อมเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธอยู่. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจีเอฟยิงกันเองเอ็ม 16ทหารเมียนมาอ.แม่สอดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:35 น.