มาสด้า 2 ไม่ชำนาญทาง ประสานงานฟอร์จูนเนอร์ที่เชียงรายเจ็บ 12 ราย

ข่าว

  มาสด้า 2 ไม่ชำนาญทาง ประสานงานฟอร์จูนเนอร์ที่เชียงรายเจ็บ 12 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 14:55 น.

  เครดิตภาพ: กู้ภัยแสงธรรมเทิง

  มาสด้า 2 ประสานงานฟอร์จูนเนอร์ บนถนนเทิง-เชียงราย เจ็บระนาว 12 ราย เผยจุดเกิดเหตุเป็นทางแคบเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คาดคนขับรถเก๋งไม่ชำนาญทาง เสียหลักไปชนกับฟอร์จูนเนอร์ที่สวนมา...

  เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 1 ม.ค.62 ร.ต.อ.ทวี แก้วชมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุรถชนกันที่บริเวณถนนเทิง-เชียงราย พื้นที่บ้านเชียงเคี่ยน ม.1 ต.เชียงเคี่ยน อ.เทิง จ.เชียงราย จึงร่วมกับแพทย์เวรและกู้ภัยแสงธรรมเทิง

  เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีแดง ทะเบียน กบ 5380 เชียงราย จอดอยู่ในช่องทางเดินรถฝั่งมุ่งหน้าไปอำเภอเทิง แต่ด้านหน้ารถหันไปทางเชียงราย ได้รับความเสียหายด้านหน้ารถ มีนายกฤษฎาพงษ์ วงศ์ใหญ่ อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ มีผู้โดยสารในรถอีก 3 ราย อีกฝั่งถนนมีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กร 3409 เชียงราย หันหน้ารถไปทางเชียงราย เสียหายด้านหน้าขวาของรถ พบนายณัฐวุฒิ สุขสวัสดิ์ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม.13 ต.ป่าแงะ อ.ป่าแดด จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่ 

  ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บรวมทั้ง 2 คัน จำนวน 12 คน แบ่งเป็นคนที่โดยสารมากับรถฟอร์จูนเนอร์ 8 คนคือ นายณัฐวุฒิ สุขสวัสดิ์ อายุ 36 ปี คนขับขี่ นางนิตยา สุขสวัสดิ์ อายุ 32 ปี นายจันทร์ตา เชื้อเมืองพาน อายุ 82 ปี นายภูริศักดิ์ มณี อายุ 55 ปี ด.ช.กิตติศักดิ์ สุขสวัสดิ์ อายุ 3 ปี ด.ช.นภัสรพี มณี อายุ 10 ปี ด.ญ.นุตปรวีณ์ มณี อายุ 10 ปี และ น.ส.สุชาญา มณี อายุ 52 ปี 

  ส่วนในรถมาสด้า 2 มีผู้บาดเจ็บ 4 คน คือ นายกฤษฎาพงษ์ วงศ์ใหญ่ อายุ 29 ปี คนขับขี่ นางไว ก๋าคำ อายุ 59 ปี น.ส.ภัคจิรา ใจอินถา อายุ 27 ปี และ ด.ญ.ภัครมัย ใจอินถา อายุ 11 ปี ต่อมาหน่วยกู้ภัยและรถพยาบาล รพ.ป่าแดด ช่วยเหลือนำส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค และ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ 

  จากการตรวจสอบพื้นที่เบื้องต้นทราบว่ารถเก๋งมาสด้าเพิ่งกลับมาจากเที่ยวแม่สายกำลังจะเดินทางกลับบ้านที่อำเภอเชียงคำ จ.พะเยา ส่วนรถฟอร์จูนเนอร์กลับมาจากไปกินข้าวที่อำเภอเทิง กำลังจะเดินทางกลับบ้านที่อำเภอป่าแดด จ.เชียงราย แต่พอขับมาถึงจุดเกิดเหตุคาดว่ารถเก๋งอาจจะเสียหลักเพราะไม่ชินเส้นทาง และรถคันที่ชนก็เป็นรถของพี่ชายที่ผู้ขับขี่ยืมมาขับเพื่อพากันไปเที่ยวที่อำเภอแม่สาย ไม่คุ้นเคยกับรถ เมื่อเสียหลักจึงควบคุมรถไม่ได้ รถพุ่งไปชนกับรถฟอร์จูนเนอร์ที่ขับสวนทางมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานและตรวจกล้องหน้ารถทั้ง 2 คัน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ทั้งนี้ บนถนนเทิง-เชียงราย ตั้งแต่โค้งเชียงเคี่ยนไปจนถึงใกล้ที่เกิดเหตุ ระยะทางประมาณ 2 กม. เป็นถนนแคบ ทางคดเคี้ยว และไม่มีไฟส่องสว่างข้างทาง จึงเป็นเส้นทางที่มียวดยานพาหนะต่างๆ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนเทิง-เชียงราย7 วันอันตรายเชียงรายมาสด้า 2 ประสานงาฟอร์จูนเนอร์ไม่ชำนาญเส้นทางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์