พิษณุโลก ผู้มีรายได้น้อย แห่ยื่นคำขอกู้ ลุ้นบ้านล้านหลัง สุดคึกคัก

ข่าว

  พิษณุโลก ผู้มีรายได้น้อย แห่ยื่นคำขอกู้ ลุ้นบ้านล้านหลัง สุดคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 12:32 น.

  เริ่มวันแรก ธอส.รับเรื่องยื่นกู้ผู้จองสิทธิโครงการบ้านล้านหลัง จากยอดจองสิทธิสินเชื่อทั่วประเทศ 127,000 ล้านบาท แนะ ผู้กู้เตรียมเอกสาร 3 ส่วนหลักประกอบให้ครบถ้วน 

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สาขาพิษณุโลก ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้ที่มีรายได้น้อยที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ ในที่อยู่อาศัยมาก่อน ที่จองสิทธิขอกู้ซื้อ/ก่อสร้าง หรือกู้ซ่อมแซม/ต่อเติมที่อยู่อาศัย ของตนเอง เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปยื่นเอกสารหลักฐาน ตามที่ธนาคารได้นัดหมายไว้ โดยส่งข้อความนัดหมายไปทางโทรศัพท์มือถือของผู้จองสิทธิล่วงหน้า โดยจังหวัดพิษณุโลก มีผู้จองสิทธิไว้สูงที่สุดในภาคเหนือ

  นายพิชิต ศรีบัว ผู้จัดการ ธอส. สาขาพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ธนาคารเปิดให้ผู้จองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง กับ ธอส.ในกลุ่มที่ 59,000 ล้านบาทแรก จากผู้จองสิทธิสินเชื่อทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2561 ทั้งหมด 127,000 ล้านบาท มาติดต่อยื่นคำขอกู้กับธนาคาร ถึงขณะนี้มีผู้มายื่นเอกสารหลักฐานแล้วประมาณ 20 ราย ตลอดทั้งวันนี้ คาดว่าจะมีผู้มายื่นเอกสารหลักฐานไม่น้อยกว่า 100 ราย โดยสิ่งที่ประชาชนต้องนำมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ นอกจากรหัสจองสิทธิที่ได้รับทาง SMS แล้ว ผู้ที่ต้องการยื่นกู้จะต้องนำหลักฐานสำคัญมามอบให้กับเจ้าหน้าที่สินเชื่อ แบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก

  ประกอบด้วย 1. เอกสารแสดงตัวตน อาทิ บัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนคู่สมรส (ถ้ามี)

  2. เอกสารแสดงรายได้ อาทิ กรณีพนักงานประจำ ใบรับรองเงินเดือนหรือหนังสือผ่านสิทธิสวัสดิการ สลิปเงินเดือนหรือหลักฐานการรับเงินเดือน สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง หรือกรณีผู้ประกอบอาชีพอิสระ แสดงสำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง สำเนาทะเบียนการค้า/ทะเบียนบริษัท หลักฐานการเสียภาษีเงินได้ และรูปถ่ายกิจการ เป็นต้น

  และ 3. เอกสารแสดงหลักประกัน หรือที่อยู่อาศัยที่ต้องการซื้อ อาทิ สัญญาจะซื้อจะขายราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท สำเนาโฉนดที่ดิน หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด กรณีกู้เพื่อปลูกสร้าง แสดงใบอนุญาตปลูกสร้าง แบบแปลน ใบประมาณการปลูกสร้าง และสัญญาว่าจ้างก่อสร้างราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นต้น

  นายพิชิต ศรีบัว ผู้จัดการ ธอส. สาขาพิษณุโลก กล่าวต่อว่า หากยื่นเอกสารให้กับเจ้าหน้าที่ครบถ้วน ธนาคารจะพิจารณาวงเงินสินเชื่อตามความสามารถในการชำระหนี้ โดยคำนวณจากรายได้สุทธิของผู้กู้ รวมถึงราคาประเมินหลักประกันของที่อยู่อาศัยที่ต้องการซื้อ และราคาจะซื้อจะขายตามสัญญา จากนั้น จะรายงานผลการพิจารณาให้ผู้กู้ทราบต่อไป

  ทั้งนี้ ธอส.กำหนดให้ผู้จองสิทธิสินเชื่อกลุ่ม 59,000 ล้านบาทแรก ยื่นคำขอกู้กับธนาคารได้ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. ถึงวันที่ 29 มี.ค.2562 และผู้จองสิทธิส่วนที่เหลือกำหนดให้ยื่นคำขอกู้ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ถึงวันที่ 28 มิ.ย.2562 โดยผู้จองสิทธิสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 055 – 378100 – 5

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านล้านหลังยื่นขอกู้พิษณุโลกผู้มีรายได้น้อยเอกสารประกอบ 3 ส่วนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์