ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่หนุ่ม 19 ปักใจ ปมมรณะท่อไอเสียเสียงดัง ทำลูกถูกยิงดับ วอนตร.เร่งล่า

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 10:34 น.
SHARE

ลำปาง แม่โจ๋19 ที่ถูกจ่อยิงหัวดับ วอนตำรวจ เร่งจับตัวคนร้าย พร้อมเผยสาเหตุถูกยิงน่าจะมาจากท่อไอเสียรถจยย.เสียงดัง ส่วนรูปพรรณสัณฐานคนร้ายใส่หมวกไอ้โม่ง แต่งกายคล้ายคนเข้าสวน

จากกรณีที่ช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนถูกยิง คือ นายธนวัฒน์ คำพา หรืออ้น อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ที่ 12 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ซึ่งก่อนเกิดเหตุไปฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ และถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด.38 เข้าที่กลางศีรษะจำนวน 1 นัด อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวน เพื่อนที่ไปด้วยกันทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย พร้อมเพื่อนรวม 4 คน (รวมนายธนวัฒน์) ขี่รถ จยย.ตามไปกัน 3 คัน เพื่อไปหาเพื่อนที่บ้านแม่เรียงและชวนกันไปกินส้าเนื้อที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่บ้านทุ่งไผ่ (หนองหมากัง) โดยระหว่างที่ทั้งหมดกำลังขี่ จยย.ตามกันไปห่างๆนั้น เพื่อนผู้ตายที่ขับตามมาเป็นคันสุดท้ายอ้างว่า เห็นรถของผู้ตายจอดที่ตรงกลางเนิน คุยกับชายอีกคน และถูกยิงในเวลาต่อมา จึงแจ้งตำรวจ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 8.00 น. วันที่ 2 ม.ค.62 ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ที่ 12 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของนายธนวัฒน์ ซึ่งเป็นไปด้วยความโศกเศร้ามีบรรดาญาติๆ และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างทยอยมาร่วมงาน ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่มีใครคาดคิดว่า จะเกิดเพราะสาเหตุท่อไอเสียรถเสียงดัง 

ด้าน นางนงลักษณ์ คำผา อายุ 45 ปี แม่ของนายธนวัฒน์ ผู้ตายได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายเป็นคนดี ไม่ค่อยไปมีเรื่องมีราวกับใคร แต่ยอมรับว่า ลูกชอบแต่งรถ จยย.โดยเฉพาะท่อไอเสียจะมีเสียงดังมาก เคยเตือนลูกแล้วว่า ชาวบ้านเขาจะรำคาญแต่ลูกไม่คอยฟัง ก่อนเกิดเหตุลูกไปเที่ยวกับเพื่อนเพื่อฉลองปีใหม่ เมื่อมารู้อีกครั้งว่า ลูกถูกยิงสาหัสตนแทบล้มทั้งยืน ทำอะไรไมถูก จนกระทั่งลูกเสียชีวิต ซึ่งสาเหตุตนเชื่อว่า น่าจะมาจากเรื่องท่อไอเสียรถ จยย.เสียงดัง และพอที่จะรู้ตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งส่วนตัวมองว่า เรื่องแค่นี้ไม่น่าถึงต้องฆ่าต้องแกงกัน บอกกันดีๆก็ได้ และเชื่อว่า คนร้ายอยู่รัศมีไม่ไกลจากหมู่บ้าน จึงขอให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ส่วนในด้านคดีนั้น จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายแต่งกายคล้ายคนเข้าไปทำสวน สวมหมวกไอ้โม่ง พกมีดพร้าไว้ที่เอว ขี่จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ ไล่ตามมาแล้วขับ จยย.ปาดหน้าผู้ตายให้จอด และใช้ด้ามปืนตบที่ศีรษะผู้ตายก่อนจ่อยิงกลางศีรษะ ขณะนี้ จนท.ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนและติดตามตัวคนร้ายรายดังกล่าว โดยยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์วันนี้เป็นวันที่สอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่หนุ่ม 19แม่โจ๋ 19ถูกยิงดับท่อไอเสียจยย.เสียงดังลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:59 น.