ตชด.แม่ฮ่องสอน เปิดฐานให้ นทท.นอนกางเต็นท์ฟรี ชูวิวสวย บรรยากาศดี

ข่าว

  ตชด.แม่ฮ่องสอน เปิดฐานให้ นทท.นอนกางเต็นท์ฟรี ชูวิวสวย บรรยากาศดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 22:20 น.

  ผบช.ตชด.เอาใจนักท่องเที่ยวสายแคมปิ้ง จัดเต็นท์ให้พักฟรีช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อม เปิดฐานที่มั่นชายแดนให้เข้าพัก ไม่ไกลจากปางอุ๋งอยู่ห่างจากฐานทหารพม่า 150 เมตร...

  เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ของกองบินตำรวจ เข้าตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน ฐานปฏิบัติการ ตชด.ปางโยน ต.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่ใกล้กับปางอุ๋ง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังและได้รับขานนามว่า เป็นสวิสเซอร์แลนด์ของแม่ฮ่องสอน โดยฐานปฏิบัติการปางโยนอยู่ชิดแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน และห่างจากฐานทหารพม่าประมาณ 150 เมตรเท่านั้น พร้อมทั้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กางเต็นท์ที่พักฟรี ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว ชมวิวทะเลหมอก และร่วมฉลองเคาต์ดาวน์วันขึ้นปีใหม่ ก็มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกจังหวัดได้ทยอยขึ้นมาพัก

  จากนั้น ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ออกตรวจฐานปฏิบัติการแนวชายแดน ให้ขวัญกำลังใจกับเจ้าหน้าที่ และดูสถานที่กางเต็นท์ ทั้งนี้เผยว่าได้สั่งการให้กองร้อย ตชด.และฐานปฏิบัติการทั่วประเทศ จัดเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวได้พักฟรีช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเฉพาะที่ฐานปฏิบัติการ ตชด.ปางโยน จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ห่างจากฐานทหารพม่าเพียง 150 เมตร มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปนอนเต็นท์ฟรีกันแล้ว โดยกล่าวว่าเป็นบรรยากาศที่ดี หนาวเย็นสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ และนอนพักในค่ายปฏิบัติการของตำรวจตระเวนชายแดน และได้รับความสะดวกเนื่องจากไม่ไกลจากปางอุ๋ง ซึ่งเมื่อก่อนเคยมีการสู้รบกับทหารพม่าซึ่งในปัจจุบันไม่มีปัญหาตามแนวชายแดนแล้ว

  หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังที่ทำการหน่วยตำรวจตระเวนชายแดน ฐานปฏิบัติการบ้านแม่ของ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน โดยฐานแห่งนี้ได้จัดเตรียมเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีที่พักไว้ถึง 100 เต็นท์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก กองพันทหารราบที่ 5 กรมทหารราบที่ 7 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ช่วยกันนำเต็นท์มากางให้กับนักท่องเที่ยวได้พักฟรีในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยจะให้กางเต็นท์ไปจนถึงนักท่องเที่ยวลดน้อยลง

  ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการบริการให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และต้องการให้ประชาชนได้รับรู้ถึงสภาพความยากลำบากของหน่วยนักรบชายแดน ที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามแนวชายแดนห่างไกลของแม่ฮ่องสอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตชด.แม่ฮ่องสอนกางเต็นท์นอนเต็นท์ฟรีแม่ฮ่องสอนปีใหม่ 2562ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์