ไลฟ์สไตล์
100 year

ครั้งแรกเมืองสี่แคว จัดใหญ่ "เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์"

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 22:05 น.
SHARE

นครสวรรค์ จัด “เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์” ครั้งแรกของเมืองสี่แคว ตั้งแต่วันนี้ - 6 ม.ค.นี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และเอกลักษณ์ของจังหวัด ...

นางสาวสิริพร ไกรสุวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์ เปิดเผยว่า จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ, องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัด “เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์” ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 6 มกราคม 2562 ที่ลานมังกร อุทยานสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อให้เกิดการท่องเที่ยว ส่งเสริมเอกลักษณ์ของจังหวัดนครสวรรค์ ในความเป็นชุมชนคนจีนขนาดใหญ่ 

ข่าวแนะนำ

นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า การจัดงาน “เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์” จะส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวในทุกเดือน โดยจะนำมาซึ่งการพัฒนาและรายได้สู่ชุมชนอย่างมากมาย

ด้าน ดร.ประกิจ ณรงค์ตะณุพล ประธานมูลนิธิส่งเสริมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2561-2562ในฐานะประธานการจัดงานเทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ เผยถึงวัตถุประสงค์การจัดงานว่า เพื่อเป็นการต่อยอดในสิ่งที่ได้จากการท่องเที่ยว จึงอยากเชิญชวนทุกภาคส่วน ในการสนับสนุนส่งเสริมเพื่อให้ เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ เป็นงานประเพณีประจำจังหวัดนครสวรรค์ อีกงานหนึ่ง

สำหรับกิจกรรมภายในงาน พบกับ หุ่นโคมไฟสามพิภพแดนสวรรค์, การประกวดหุ่นโคมไฟ,ต้นไม้แห่งความปรารถนา, อุโมงค์แห่งแสง และการแสดง แสง สี เสียง พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย พร้อมชวนร่วมกิจกรรม ช้อป ชิม แชะ เพื่อลุ้นรางวัลมากมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์นครสวรรค์เมืองสี่แควท่องเที่ยวส่งเสริมการท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:30 น.