ควันหลงปีใหม่ กระสุนปริศนาพุ่งทะลุกระจกรถสาวพะเยา คาดมีคนยิงปืนขึ้นฟ้า

ข่าว

  ควันหลงปีใหม่ กระสุนปริศนาพุ่งทะลุกระจกรถสาวพะเยา คาดมีคนยิงปืนขึ้นฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 19:58 น.

  ควันหลงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กระสุนปริศนาทะลุหลังคายุ้งข้าว หล่นใส่กระจกรถสาวใหญ่ที่พะเยาจนแตกละเอียด แต่เบื้องต้นยังหาหัวกระสุนไม่เจอ ด้าน ตร.สภ.เชียงคำ เร่งสอบหามือยิงแล้ว...

  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 ร.ต.อ.อมร ใจดี พนักงานสอบสวน สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีกระสุนปืนตกใส่กระจกรถยนต์ได้รับความเสียหาย ที่บ้านเลขที่ 70 บ้านร้อง ม.1 ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

  ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ นางคำบาน โยปัญญา อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวยืนรอให้การด้วยท่าทางตื่นตระหนกและยืนชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูรอยกระสุนปริศนาที่ตกใส่หลังคากระเบื้องยุ้งข้าวที่ทำเป็นที่จอดรถ กระจกรถยนต์ซึ่งมีรูกระสุนทะลุจากหลังคาและกระจกหน้ารถปิกอัพอีซูซุ สีเทา-ดำ ทะเบียน บง 297 พะเยา ที่บริเวณด้านกระจกหน้าแตกละเอียดเป็นเม็ดข้าวโพดเป็นรูโหว่แต่หาหัวกระสุนไม่เจอ

  ด้าน นางคำบาน เจ้าของบ้าน กล่าวว่า รถคันดังกล่าวเป็นของน้องชายซึ่งไปทำงานที่ไต้หวัน โดยจอดไว้ใต้หลังคายุ้งข้าวซึ่งทำเป็นที่จอดรถ และจะต้องมาสตาร์ตรถอุ่นเครื่องยนต์ทุกๆ 5 วัน และวันนี้ขณะที่เดินไปที่รถพบว่ากระจกหน้ารถแตกทั้งแผ่นและมี รูขนาด 0.5 ซม. ที่คอนโซลหน้าฝั่งซ้าย และเมื่อมองขึ้นไปบนหลังคาก็พบว่ามีรูคล้ายรอยกระสุนทะลุหลังคากระเบื้อง เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาในหมู่บ้านต่างก็จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีการจุดพุ จุดประทัดกันสนั่นทั้งหมู่บ้าน และอาจมีชาวบ้านบางคนยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้หัวกระสุนตกทะลุหลังคายุ้งข้าวและหล่นตกใส่กระจกรถดังกล่าว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบทันที 

  นางคำบาน กล่าวต่อว่า โชคดีที่กระสุนดังกล่าวไม่ได้ตกบริเวณห้องนอน ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ถึงชีวิตก็เป็นได้ จึงอยากฝากเตือนผู้ที่มีอาวุธปืน อย่าได้คึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองงานเทศกาลต่างๆ เพราะอาจจะเกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินคนอื่น

  จากการตรวจสอบไม่พบหัวกระสุน เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากของแข็งพุ่งตกกระทบหน้ากระจกรถคันดังกล่าว และกระเด็นหายไปเนื่องจากบริเวณที่จอดรถรกทึบและมีกองไม้ฟืนวางกองอยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาข่าวตามสถานที่ใกล้เคียง ว่าภายในหมู่บ้านมีการยิงปืนในห้วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หรือไม่ เพื่อจะหาคนทำผิดมารับโทษต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงปืนขึ้นฟ้ากระสุนปริศนาฉลองปีใหม่กระสุนโดนกระจกหน้ารถพะเยาสภ.เชียงคำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 03:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์