3 พี่น้องที่สุโขทัยชีวิตดีขึ้น มีบ้านหลังใหม่ ได้อยู่กันพร้อมหน้า

ข่าว

  3 พี่น้องที่สุโขทัยชีวิตดีขึ้น มีบ้านหลังใหม่ ได้อยู่กันพร้อมหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 17:45 น.

  จากเรื่องราวของ 3 พี่น้องที่ต้องอาศัยบ้านญาติอยู่ตามลำพังที่สุโขทัย ล่าสุด น้องโบ๊ตเผย ขณะนี้มีบ้านหลังใหม่ ทำให้ 3 พี่น้องได้มาอยู่ด้วยกัน ชีวิตดีขึ้น ขอให้คนสู้ชีวิตอย่าท้อแท้...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 108/1 หมู่ 2 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อพบกับ 3 พี่น้อง คือ เด็กชายรามพิรุณ แก้วบุรี หรือ โบ๊ต อายุ 14 ปี เด็กชายธีระพงษ์ แก้วบุรี หรือ น้องป่าน อายุ 10 ขวบ และน้องคนสุดท้อง เด็กหญิงจันทร์ฉาย แก้วบุรี หรือ น้องจ้า อายุ 8 ขวบ ที่ นสพ.ไทยรัฐ ได้เคยนำเสนอเรื่องราวของครอบครัวน้องทั้ง 3 คน ที่อาศัยอยู่บ้านญาติตามลำพัง อาศัยเงินจากพี่ชายคนโต คือ นายตะวัน แก้วบุรี อายุ 16 ปี ที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นคนส่งเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายให้น้องๆ 3 คน โดยโอนผ่านบัญชีของคุณครูโรงเรียนบ้านสันติสุข ส่วนพ่อแม่ซึ่งไปทำงานกรุงเทพฯ ก็ส่งเงินมาบ้าง จนเรื่องราวไปเผยแพร่ออกไปและมีผู้ใจบุญต่างเข้ามาช่วยเหลือและสร้างบ้านให้น้องได้อยู่อาศัย

  เมื่อไปถึงพบน้องโบ๊ต น้องป่าน และน้องจ้า กำลังช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านหลังจากที่ทานอาหารเช้า และซักผ้า ตากผ้า

  เด็กชายรามพิรุณ หรือ น้องโบ๊ต กล่าวว่า หลังจากที่ทางไทยรัฐได้นำเสนอข่าวถึงชีวิต ความเป็นอยู่ของตนและน้องๆ ออกไป ได้มีผู้ใจบุญต่างมาช่วยเหลือและสร้างบ้านหลังใหม่ให้ ซึ่งพี่ชายคนโตคือนายตะวัน ก็ได้กลับมาอยู่ด้วย และช่วยสร้างบ้าน และขณะนี้ก็ได้กลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว ส่วนแม่ก็ได้มีหาช่วงวันหยุดปีใหม่ ซึ่งตนเองก็อยากขอขอบคุณผู้ใจบุญที่มาเข้ามาช่วยเหลือ และสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนและดูแลน้องๆ ให้ดีที่สุด ส่วนใครที่กำลังท้อแท้หรือประสบกับปัญหาอย่างที่ตนเคยพบมาก่อน ขอให้สู้และอย่าท้อแท้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องโบ๊ต3พี่น้องสุโขทัยอยู่ตามลำพังธารใจไทยรัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์