ไลฟ์สไตล์
100 year

3 พี่น้องที่สุโขทัยชีวิตดีขึ้น มีบ้านหลังใหม่ ได้อยู่กันพร้อมหน้า

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 17:45 น.
SHARE

จากเรื่องราวของ 3 พี่น้องที่ต้องอาศัยบ้านญาติอยู่ตามลำพังที่สุโขทัย ล่าสุด น้องโบ๊ตเผย ขณะนี้มีบ้านหลังใหม่ ทำให้ 3 พี่น้องได้มาอยู่ด้วยกัน ชีวิตดีขึ้น ขอให้คนสู้ชีวิตอย่าท้อแท้...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 108/1 หมู่ 2 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อพบกับ 3 พี่น้อง คือ เด็กชายรามพิรุณ แก้วบุรี หรือ โบ๊ต อายุ 14 ปี เด็กชายธีระพงษ์ แก้วบุรี หรือ น้องป่าน อายุ 10 ขวบ และน้องคนสุดท้อง เด็กหญิงจันทร์ฉาย แก้วบุรี หรือ น้องจ้า อายุ 8 ขวบ ที่ นสพ.ไทยรัฐ ได้เคยนำเสนอเรื่องราวของครอบครัวน้องทั้ง 3 คน ที่อาศัยอยู่บ้านญาติตามลำพัง อาศัยเงินจากพี่ชายคนโต คือ นายตะวัน แก้วบุรี อายุ 16 ปี ที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นคนส่งเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายให้น้องๆ 3 คน โดยโอนผ่านบัญชีของคุณครูโรงเรียนบ้านสันติสุข ส่วนพ่อแม่ซึ่งไปทำงานกรุงเทพฯ ก็ส่งเงินมาบ้าง จนเรื่องราวไปเผยแพร่ออกไปและมีผู้ใจบุญต่างเข้ามาช่วยเหลือและสร้างบ้านให้น้องได้อยู่อาศัย

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบน้องโบ๊ต น้องป่าน และน้องจ้า กำลังช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านหลังจากที่ทานอาหารเช้า และซักผ้า ตากผ้า

เด็กชายรามพิรุณ หรือ น้องโบ๊ต กล่าวว่า หลังจากที่ทางไทยรัฐได้นำเสนอข่าวถึงชีวิต ความเป็นอยู่ของตนและน้องๆ ออกไป ได้มีผู้ใจบุญต่างมาช่วยเหลือและสร้างบ้านหลังใหม่ให้ ซึ่งพี่ชายคนโตคือนายตะวัน ก็ได้กลับมาอยู่ด้วย และช่วยสร้างบ้าน และขณะนี้ก็ได้กลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว ส่วนแม่ก็ได้มีหาช่วงวันหยุดปีใหม่ ซึ่งตนเองก็อยากขอขอบคุณผู้ใจบุญที่มาเข้ามาช่วยเหลือ และสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนและดูแลน้องๆ ให้ดีที่สุด ส่วนใครที่กำลังท้อแท้หรือประสบกับปัญหาอย่างที่ตนเคยพบมาก่อน ขอให้สู้และอย่าท้อแท้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องโบ๊ต3พี่น้องสุโขทัยอยู่ตามลำพังธารใจไทยรัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:55 น.