เจ็บเกลื่อนถนน! นิสสัน มาร์ช ไปทำบุญปีใหม่ พุ่งชนซีอาร์วีเต็มแรง ตาย 1

ข่าว

  เจ็บเกลื่อนถนน! นิสสัน มาร์ช ไปทำบุญปีใหม่ พุ่งชนซีอาร์วีเต็มแรง ตาย 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 15:31 น.

  เจ็บเกลื่อนถนน รถเก๋งนิสสัน มาร์ช ขับไปทำบุญที่ อ.เชียงกลาง จ.น่าน ระหว่างทางประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนฮอนด้า ซีอาร์-วี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ตายอีก 1 ตร.เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง

  เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 1 ม.ค.62 พ.ต.ท.สำราญ วงศ์ไชยยา พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสะพานห้วยสิงห์แก้ว หน้าสุสานบ้านผาสิงห์ ถนนสายน่าน–ท่าวังผา กม.ที่ 13-14 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวรและหน่วยกู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบทันที

  ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน มาร์ช สีเขียว ทะเบียน ญธ 4464 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยินเสียหายทั้งคัน ซึ่งมีผู้โดยสารทั้งหมด 5 คน โดยมีนายวัณชัย ติ๊บพรม อายุ 32 ปี เป็นคนขับ ที่อยู่บ้านเลขที่ 999 หมู่ที่ 3 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง, นายเสมียน ติ๊บพรม อายุ 68 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 109 บ้านสถาน หมู่ที่ 2 ต.สถาน อ.นาน้อย จ.น่าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.น่าน, นางสำราญ ติ๊บพรม อายุ 56 ปี, ด.ช.นนทภัทธิ์ ติ๊บพรม อายุ 3 ปี บาดเจ็บสาหัส, นางนภัสร ติ๊บพรม อายุ 25 ปี, นายชนุตม์ รุ่งรัศมี อายุ 21 ปี

  ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CR-V ติดแก๊ส แอลจีวี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน วท 7189 กรุงเทพมหานคร อยู่เลนกลางถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับเสียหายเกือบทั้งคัน ซึ่งมีผู้โดยสารจำนวน 4 คน โดยนายสมชาย รุ่งรัศมีเจริญ อายุ 57 ปี เป็นคนขับรถยนต์ ฮอนด้า CR-V ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย, นางสังข์ มหาวงค์ อายุ 77 ปี บาดเจ็บสาหัส, นางกัณฐิกา รุ่งรัศมีเจริญ อายุ 51 ปี, นายสุรพงษ์ พงศ์พิสัฐสันต์ อายุ 55 ปี

  จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยโรงพยาบาลน่าน, กู้ชีพ-กู้ภัยน่าน, กู้ภัย อบจ.น่าน, กู้ชีพ-กู้ภัย อบต.ผาสิงห์, กู้ชีพ-กู้ภัย อบต.ไชยสถาน ให้ความช่วยเหลือเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถทั้ง 2 คัน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลน่าน อย่างเร่งด่วน ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดทางแพทย์ รพ.น่าน ได้ให้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.น่าน เพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด

  จากการสอบถามญาติผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า รถยนต์เก๋ง นิสสัน มาร์ช ได้ขับมาจาก อ.นาน้อย จ.น่าน เพื่อจะพาครอบครัวไปทำบุญที่ อ.เชียงกลาง จ.น่าน แต่ไม่ทราบว่าเกิดอุบัติเหตุได้อย่างไร และในส่วนทางญาติผู้ที่ขับรถยนต์ ฮอนด้า CR-V ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมาจาก อ.ท่าวังผา เพื่อจะพาแม่ไป รพ.น่าน แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

  ด้าน พ.ต.ท.สำราญ วงค์ไชยยา พงส.สภ.เมืองน่าน ได้กล่าวว่า เบื้องต้นนั้นยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างแน่ชัด เนื่องจากผู้โดยสารที่มากับรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุทั้ง 2 คันนั้นยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส และอยู่ในอาการตกใจ แต่ในเบื้องต้นได้บันทึกหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้เก็บกล้องวิดีโอบันทึกภาพหน้ารถยนต์ทั้ง 2 มาเปิดเพื่อตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง และได้ประสานไปยัง จนท.พฐ.ตร.ภ.จว.น่าน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง

  อย่างไรก็ตาม สำหรับในช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 61 – 1 มกราคม 62 ในพื้นที่ จ.น่าน เสียชีวิตแล้วจำนวน 3 ราย เป็นชายทั้ง 3 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิสสัน มาร์ชซีอาร์วีอุบัติเหตุเจ็บเกลื่อนน่านข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 11:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์