ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ็บเกลื่อนถนน! นิสสัน มาร์ช ไปทำบุญปีใหม่ พุ่งชนซีอาร์วีเต็มแรง ตาย 1

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 15:31 น.
SHARE

เจ็บเกลื่อนถนน รถเก๋งนิสสัน มาร์ช ขับไปทำบุญที่ อ.เชียงกลาง จ.น่าน ระหว่างทางประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนฮอนด้า ซีอาร์-วี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ตายอีก 1 ตร.เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 1 ม.ค.62 พ.ต.ท.สำราญ วงศ์ไชยยา พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสะพานห้วยสิงห์แก้ว หน้าสุสานบ้านผาสิงห์ ถนนสายน่าน–ท่าวังผา กม.ที่ 13-14 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวรและหน่วยกู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบทันที

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน มาร์ช สีเขียว ทะเบียน ญธ 4464 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยินเสียหายทั้งคัน ซึ่งมีผู้โดยสารทั้งหมด 5 คน โดยมีนายวัณชัย ติ๊บพรม อายุ 32 ปี เป็นคนขับ ที่อยู่บ้านเลขที่ 999 หมู่ที่ 3 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง, นายเสมียน ติ๊บพรม อายุ 68 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 109 บ้านสถาน หมู่ที่ 2 ต.สถาน อ.นาน้อย จ.น่าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.น่าน, นางสำราญ ติ๊บพรม อายุ 56 ปี, ด.ช.นนทภัทธิ์ ติ๊บพรม อายุ 3 ปี บาดเจ็บสาหัส, นางนภัสร ติ๊บพรม อายุ 25 ปี, นายชนุตม์ รุ่งรัศมี อายุ 21 ปี

ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CR-V ติดแก๊ส แอลจีวี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน วท 7189 กรุงเทพมหานคร อยู่เลนกลางถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับเสียหายเกือบทั้งคัน ซึ่งมีผู้โดยสารจำนวน 4 คน โดยนายสมชาย รุ่งรัศมีเจริญ อายุ 57 ปี เป็นคนขับรถยนต์ ฮอนด้า CR-V ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย, นางสังข์ มหาวงค์ อายุ 77 ปี บาดเจ็บสาหัส, นางกัณฐิกา รุ่งรัศมีเจริญ อายุ 51 ปี, นายสุรพงษ์ พงศ์พิสัฐสันต์ อายุ 55 ปี

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยโรงพยาบาลน่าน, กู้ชีพ-กู้ภัยน่าน, กู้ภัย อบจ.น่าน, กู้ชีพ-กู้ภัย อบต.ผาสิงห์, กู้ชีพ-กู้ภัย อบต.ไชยสถาน ให้ความช่วยเหลือเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถทั้ง 2 คัน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลน่าน อย่างเร่งด่วน ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดทางแพทย์ รพ.น่าน ได้ให้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.น่าน เพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด

จากการสอบถามญาติผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า รถยนต์เก๋ง นิสสัน มาร์ช ได้ขับมาจาก อ.นาน้อย จ.น่าน เพื่อจะพาครอบครัวไปทำบุญที่ อ.เชียงกลาง จ.น่าน แต่ไม่ทราบว่าเกิดอุบัติเหตุได้อย่างไร และในส่วนทางญาติผู้ที่ขับรถยนต์ ฮอนด้า CR-V ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมาจาก อ.ท่าวังผา เพื่อจะพาแม่ไป รพ.น่าน แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ด้าน พ.ต.ท.สำราญ วงค์ไชยยา พงส.สภ.เมืองน่าน ได้กล่าวว่า เบื้องต้นนั้นยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างแน่ชัด เนื่องจากผู้โดยสารที่มากับรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุทั้ง 2 คันนั้นยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส และอยู่ในอาการตกใจ แต่ในเบื้องต้นได้บันทึกหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้เก็บกล้องวิดีโอบันทึกภาพหน้ารถยนต์ทั้ง 2 มาเปิดเพื่อตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง และได้ประสานไปยัง จนท.พฐ.ตร.ภ.จว.น่าน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับในช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 61 – 1 มกราคม 62 ในพื้นที่ จ.น่าน เสียชีวิตแล้วจำนวน 3 ราย เป็นชายทั้ง 3 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิสสัน มาร์ชซีอาร์วีอุบัติเหตุเจ็บเกลื่อนน่านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:54 น.