เชียงใหม่เคาต์ดาวน์รับปี 2562 คึกคัก ชาวพุทธแห่สวดมนต์ข้ามปี

ข่าว

  เชียงใหม่เคาต์ดาวน์รับปี 2562 คึกคัก ชาวพุทธแห่สวดมนต์ข้ามปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 02:37 น.

  ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ออกมาร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ใจกลางเมืองเชียงใหม่ และพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์ข้ามปีที่วัดต่างๆ มากมาย...

  เชียงใหม่จัดกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ หรือ เคาต์ดาวน์ บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยมีการแสดงทางวัฒนธรรมและดนตรี ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมานับถอยหลังโดยมีนายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่เป็นประธาน ในส่วนภาคเอกชนจัดเคาต์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ที่บริเวณห้างเมญ่า และวันนิมานด์ สี่แยกรินคำ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ มีการตกแต่งอย่างสวยงามและมีการปล่อยโคมลอยและจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดยมีนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นจะไปรวมกันเพื่อนับถอยหลังจำนวนหลายพันคน

  ส่วนการจัดสวดมนต์ข้ามปี วัดต่างๆ เช่นวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดโลกโมฬี วัดสวนดอกพระอารามหลวง และวัดพระธาตุศรีจอมทอง มีนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนเข้าไปร่วมในพิธีจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชียงใหม่ปีใหม่สวดมนต์ข้ามปีนับถอยหลังเคาต์ดาวน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์