ข่าว
100 year

คนแห่เคาต์ดาวน์เขาค้อ ทางขึ้นวัดผาซ่อนแก้วสุดพีค รถติดยาว 4 กิโลฯ

ไทยรัฐออนไลน์31 ธ.ค. 2561 18:45 น.
SHARE

บรรยากาศที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นวัดผาซ่อนแก้ว รถติดยาวกว่า 4 กม. ด้านปั๊มน้ำมันก็สาหัส คิวรอเติมยาวนับกิโล หลังผู้คนแห่ขึ้นเขาค้อสัมผัสลมหนาว เคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2562...


เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศท่องเที่ยวที่ อ.เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นวัดผาซ่อนแก้ว รถติดยาวหลายกิโลเมตร ที่ปั๊มน้ำมันตลาดห้วยไผ่มีรถต่อคิวยาวนับกิโลเพื่อรอเติมน้ำมัน ถึงแม้จะมีการขยายถนนสาย 12 ออกเป็น 4 ช่องจราจรก็ตาม แต่ความงดงามของวัดผาซ่อนแก้วที่โด่งดังนั้นทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศแห่แหนกันมาท่องเที่ยวที่วัดผาซ่อนแก้วแน่นขนัด และรอเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2562 ที่จะมาถึงในค่ำคืนนี้กันอย่างล้นหลาม

จากปริมาณการจราจรที่หนาแน่นจนขยับไปไหนไม่ได้ ส่งผลให้บริเวณทางขึ้นวัดผาซ่อนแก้วนั้นมีรถจอดติดยาวกว่า 4 กิโลเมตร เพื่อจะขึ้นไปวัดผาซ่อนแก้ว จนขาวเน็ตแห่แชร์เตือนว่าอย่ามาวัดผาซ่อนแก้วเพราะมีรถติดยาว เช่น "ใครคิดจะมาผาซ่อนแก้วไม่ต้องมานะ" หรือ "เขาค้อ.รถเยอะทุกๆเส้นทางครับ" หรือ "เขาค้อ ทับเบิก ผาซ่อนแก้ว รถติดทุกเส้นทางนะครับ"

นอกจากนี้บริเวณทางขึ้นกังหันลมนั้นพบว่ารถติดแทบเคลื่อนตัวไม่ได้ เพราะถนนยังเป็นสองเลนคู่ขนาน จึงทำให้รถติดยาวนับสิบกิโลเมตรและเคลื่อนตัวไม่ได้นานหลายชั่วโมง รวมทั้งบรรยากาศที่หนาวเย็น 14 องศาฯ ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวแหแหนโต้ลมหนาวอย่างล้นหลาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขาค้อเพชรบูรณ์เคาท์ดาวน์ปีใหม่ปีใหม่ 2562วัดผาซ่อนแก้วข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้