รวบหนุ่มโชว์เฟอร์ตุ๊กๆ เชียงใหม่ เจ้าของป้ายข้อความ "รับเงินหมา กาเพื่อไทย" ตำรวจแม่ปิงจับยัดซังเต ยันไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่จับตามหมายจับข้อหายักยอกทรัพย์บริษัทไฟแนนซ์ 

จากกรณีที่มีภาพแชร์ว่อนโซเชียล ซึ่งเป็นภาพของรถตุ๊กๆ คันหนึ่งได้เขียนความว่า “รับเงินหมา กาเพื่อไทย เพื่อหัวใจประชาชน” ที่เป็นกระแสในโลกสังคมออนไลน์ก่อนหน้านี้ ต่อมาทราบตัวคนขับแล้วคือ นายณัฐวิทย์ เทียมวัง อายุ 35 ปี ชาวเชียงใหม่ ล่าสุดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จับกุมแล้ว

ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ โดยจับกุมได้เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 27 ธ.ค.61 ที่บริเวณริมถนนในซอยกระดังงา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ตามหมายศาลของจังหวัดเชียงใหม่ที่ 230/2561 ลงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 กระทำผิดฐานยักยอกทรัพย์

ร.ต.อ.เกชา เนตรชัง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ออกเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2561 ฐานยักยอกทรัพย์ โดย นายณัฐวิทย์ ได้ไปกู้ยืมเงินจากบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่งเพื่อซื้อรถ หลังจากนั้นได้มีการไม่ชำระหนี้ และนำรถไปขายต่อ ทางบริษัทไฟแนนซ์จึงมาแจ้งความดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์

"สำหรับคดีที่ถูกจับกุมนั้น ไม่เกี่ยวกับกรณีที่ นายณัฐวิทย์ ติดป้ายหลังรถตุ๊กๆ เพียงแต่เป็นคดีค้างเก่าตามหมายจับของศาล เพราะในกรณีที่ นายณัฐวิทย์ ติดป้ายไม่ได้มีใครเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งต่อจากนี้ก็ต้องดำเนินคดีนายณัฐวิทย์ตามกระบวนการตามหมายจับของศาลต่อไป และขณะนี้ทาง นายณัฐวิทย์ ถูกควบคุมไว้ห้องขังภายใน สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่"