ข่าว
100 year

จับมือพ่นสีรถเชียงใหม่ ที่แท้เจ้าของอู่เอง เหตุโมโหโดนจอดขวางประตู

ไทยรัฐออนไลน์18 ธ.ค. 2561 14:35 น.
SHARE

จับได้แล้วมือพ่นสีใส่รถกลางเมืองเชียงใหม่ ที่แท้เป็นเจ้าของอู่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการจอดรถกีดขวางหน้าบ้าน บอกยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้คู่กรณี...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.61 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้คุมตัวนายนพรัฐ เสรีกิติวงศ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 ถ.ราชภาคินัย ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากที่ได้ก่อเหตุนำสีสเปรย์มาพ่นรถของชาวบ้านที่จอดรถอยู่ในซอยข้างวัดล่ามช้าง ถนนราชภาคินัย ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ได้พ่นสีรถยนต์ไปทั้งหมด 3 คัน คือรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กพ 6747 เชียงใหม่ และรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กษ 9814 เชียงใหม่ รวมถึงรถเก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กร 7670 เชียงใหม่ ของนายสิโรเวจน์ บุญมา อายุ 42 ปี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทางผู้ต้องหากล่าวว่า แรงจูงใจที่ทำให้ก่อเหตุ คือ มีรถมาจอดขวางหน้าบ้านของคนที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ทำให้รถลูกค้านั้นไม่สามารถนำรถเข้ามาซ่อมในร้านได้ และเป็นปัญหาแบบนี้หลายครั้งแล้วจึงโมโห นำสีสเปรย์ไปพ่นใส่รถจนมาถูกตำรวจจับได้ในเช้าวันนี้

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาภาพวงจรปิดและได้เข้าไปขอคลิปวงจรปิดที่อู่ของผู้ต้องหา แต่ก็ถูกหลอกเอา SEVER กล้องวงจรปิดปลอมมาให้ จากนั้นได้เริ่มสงสัย กระทั่งของหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่เข้าตรวจค้นอู่แห่งนี้ ก็พบหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดจึงได้นำตัวนายนพรัฐมาสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ในที่สุดก็จำนนต่อพยานหลักฐานจึงยอมรับสารภาพ

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากับนายนพรัฐในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ก่อนที่จะมีการติดตามผู้เสียหายมาเจรจาชดใช้กันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่นสีสเปรย์จอดรถขวางจอดขวางทางเข้าออกเชียงใหม่เจ้าของอู่ซ่อมรถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้