ไลฟ์สไตล์
100 year

คบกันมา 10 ปี รักสุกงอม หนุ่มสวิส หอบสินสอดทองหมั้น แต่งสาวประเภท 2

ไทยรัฐออนไลน์17 ธ.ค. 2561 19:32 น.
SHARE

เพศไม่ใช่อุปสรรค หนุ่มต่างชาติหอบสินสอด ทองหมั้น ตั้งขบวนขันหมากสู่ขอเจ้าสาวประเภท 2 ทั้งคู่สารภาพคบหากันมา 10 ปี หลังเสร็จพิธี จะบินไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ที่ประเทศบ้านเกิดเจ้าบ่าว สวิตเซอร์แลนด์

วันที่ 17 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกต พิธีงานแต่งของคู่บ่าวสาวที่บ้านเลขที่ 114 บ้านตลาดม้ง หมู่ที่ 16 ตำบลคลองลาน อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร มีขบวนแห่ขันหมาก งานแต่งงาน ประกอบไปด้วยขันเงินขันทอง ภาชนะหมากและของหมั้น ขนมมงคลผลไม้มงคล รวมทั้งต้นกล้วยต้นอ้อย อันเป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์สำคัญของงานประเพณีการแต่งงานของชาวไทย ในขบวนแห่ขันหมากนี้ก็ยังมีชาวต่างชาติชายและหญิง ร่วมอยู่ในขบวน พร้อมฟ้อนรำไทย โห่ร้องไปด้วยอย่างสนุกสนานคึกคัก บนถนนสายคลองลาน-น้ำตกคลองลาน ยาวเหยียดกว่า 100 เมตร

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่า เจ้าบ่าวของขบวนขันหมากขบวนนี้ ไม่ใช่เป็นคนไทย กลายเป็นคนต่างชาติที่มีชื่อว่า มิสเตอร์ฟรีโดลิน (Mr.fridolin fleischmann) อายุ 53 ปี ชาวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่งกายด้วยชุดไทย พร้อมถือพานธูปเทียนแห่ขันหมากไปที่บ้านของเจ้าสาว ที่มีแขกเหรื่อพี่น้องของเจ้าสาวยืนถือเครื่องประดับสร้อยคอทองคำ กั้นประตูขบวนขันหมาก รอรับซองเปิดประตูเงินประตูทอง ก่อนจะเข้าไปยังบ้านของเจ้าสาว เพื่อประกอบพิธีหมั้นหมายสู่ขอกันตามแบบประเพณีไทย เมื่อถึงประตูก็ต้องมีการล้างเท้าก่อนเข้าบ้าน

และก่อนที่ขั้นตอนของพิธีจะเริ่มขึ้น ทางฝ่ายเจ้าบ่าวก็ต้องไปตามหาเจ้าสาวที่อยู่ในบ้านซึ่งแอบอยู่ในห้อง ก็จะมีขั้นตอนการพบเจ้าสาว หยอกล้อกันเป็นที่สนุกสนานของบรรดาญาติๆ และแขกสนิทที่มาร่วมงาน ทันทีที่บ่าวสาวเจอกัน ก็เข้าสวมกอดและหอมแก้มโชว์แขกกันอย่างมีความสุข เจ้าสาวของงานแต่ง มีชื่อว่า นายกชกร สิทธิเวช หรือว่า น้องตุ้ม เป็นชาวไทย อายุ 37 ปี ที่งดงามอยู่ในชุดไทยสีทอง งานนี้ นายบรรจง รุจนยุทธ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองลาน ได้มาเป็นสักขีพยาน ให้กับคู่บ่าว-สาว ที่ได้นำสินสอดทองหมั้นเป็นเงิน จำนวน 499,999 บาท และทองคำ รวมน้ำหนัก 10 บาท เข้าสู่พิธีหมั้นหมายและสู่ขอกันตามประเพณีไทย เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้ร่วมรดน้ำสังข์ผูกข้อไม้ข้อมือ เพื่อความเป็นสิริมงคลท่ามกลางแขกเหรื่อที่มาร่วมในพิธีกันอย่างหนาแน่นและต่างก็อิจฉาในความหวานชื่นของคู่บ่าวสาว

สำหรับประวัติรักของทั้งคู่นั้น ฝ่ายเจ้าสาว ได้บินไปทำงานที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประมาณ 2 ปีก็พบกับ Mr.fridolin fleischmann เจ้าบ่าว ก่อนที่จะคบหากันมานานถึง 10 ปี ซึ่งทั้งคู่ก็ใช้เวลาดูใจกันมานานพอสมควร ก่อนที่จะตกลงปลงใจกันเข้าสู่พิธีตามแบบประเพณีไทย เกิดเป็นงานมงคลสมรสเพื่อให้ญาติและเพื่อนบ้านข้างเคียง ได้ร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดี

ทั้งนี้ เจ้าบ่าว Mr.fridolin fleischmann ทำงานเกี่ยวกับการไฟฟ้าอยู่ที่บ้านเกิด ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนเจ้าสาวที่มีชื่อเล่นว่า น้องตุ้ม ก็ทำงานอิสระธุรกิจค้าขาย ส่วนประเด็นที่เจ้าบ่าวนั้นชอบเจ้าสาวเนื่องจากเจ้าสาวนั้นเป็นคนที่มีจิตใจดีและเป็นคนที่รักญาติ ขณะที่เจ้าสาวก็บอกว่าเจ้าบ่าวนั้นให้ความสนใจดูแลญาติของตนนั้นเป็นอย่างดี นั่นคือคุณงามความดีและเป็นคนที่มีน้ำใจของเจ้าบ่าว ที่เอาชนะใจเจ้าสาวจนเข้าสู่พิธีวิวาห์ในครั้งนี้

สำหรับแผนการดำเนินชีวิต นายกชกร สิทธิเวช ซึ่ง เจ้าสาว เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้าสู่พิธีงานแต่งที่บ้านเกิดของสามีก่อนที่จะกลับมาสู่ประเพณีของไทย ด้วยการแต่งงานในวันนี้ และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีแล้วก็จะพักผ่อนแล้วก็จะบินกลับไปที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และอีกไม่กี่ปีสามีก็จะเกษียณอายุการทำงานก็จะได้บินกลับมาอยู่ประเทศไทย และใช้เวลาท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ หาประสบการณ์และให้กำไรกับชีวิต

นางอัมพร ขาหมู ขานบัง อายุ 52 ปี พี่สาวของเจ้าสาว เปิดเผยว่า มีพี่น้องด้วยกันทั้งหมด 7 คน เจ้าสาวเป็นคนที่ 6 สมัยเด็กๆ เข้าโรงเรียนนั้น เป็นเด็กชาย จนย่างเข้าสู่มัธยมปีที่ 3 น้องชายได้ส่อแววกระตุ้งกระติ้ง และต่อมาก็แสดงตัวตนออกมาอย่างชัดเจนว่า มีบุคลิกเป็นเพศตรงข้ามซึ่งในต่อมาพ่อแม่และพี่น้องก็สามารถที่จะยอมรับน้องคนนี้ได้ โดยขอให้เป็นคนดีของครอบครัวและสังคมก็เพียงพอแล้ว จนในที่สุด ต่อมาในปี พ.ศ 2544 น้องคนนี้ก็ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตครั้งใหญ่ นั่นก็คือการแปลงเพศ จากชายเป็นหญิงอย่างสมบูรณ์ และในที่สุดน้องคนนี้ก็มาอยู่ในฐานะเจ้าสาวที่มีเจ้าบ่าวเป็นชาวต่างชาติและเข้าสู่พิธีมงคลสมรส รู้สึกยินดีกับน้องคนนี้ ที่มีคนดีใจดี และมีความจริงใจที่จะดูแลน้องสาวและครอบครัวของเรา ซึ่งที่ผ่านมาต่างประทับใจกับเขยชาวต่างชาติคนนี้เป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขันหมากหนุ่มต่างชาติสาวประเภท 2งานแต่งหนุ่มต่างชาติสาวประเภท2กำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11:26 น.