พะเยา เตรียมจัดงานตักบาตร 2 แผ่นดินครั้งที่ 14 วันที่ 30 ธ.ค.นี้

ข่าว

  พะเยา เตรียมจัดงานตักบาตร 2 แผ่นดินครั้งที่ 14 วันที่ 30 ธ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2561 18:09 น.

  พะเยาเตรียมจัดงานตักบาตร 2 แผ่นดิน ครั้งที่ 14 ในวันที่ 30 ธ.ค.61 โดยมีมีพระสงฆ์จากทั้งประเทศไทย และ สปป.ลาว รวมกันมากกว่า 300 รูป ส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่...

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นายอำเภอภูซาง พร้อมด้วย อำเภอภูซาง และสำนักงานพุทธศาสนาจังหวัดพะเยา แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน บริเวณฐานปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดน ด่านบ้านฮวกไทย-ลาว ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา เตรียมจัดงานตักบาตร 2 แผ่นดิน ครั้งที่ 14 อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีพระสงฆ์จากทั้งประเทศไทย และ สปป.ลาว รวมกันมากกว่า 300 รูป ในวันที่ 30 ธันวาคมนี้

  การแสดงศิลปวัฒนธรรม ทั้งการร่ายรำและการแสดงเครื่องแต่งกาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวอำเภอภูซาง ถูกนำมาแสดงในงาน การเตรียมการตักบาตรสองแผ่นดิน ไทย-ลาว ครั้งที่ 14 ที่ทางจังหวัดพะเยา โดยอำเภอภูซางและสำนักงานพุทธศาสนาจังหวัดพะเยา ที่จะได้ร่วมกันจัดขึ้นในวันที่ 30 ธันวาคม ซึ่งเป็นเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในปีนี้

  โดยกิจกรรมการจัดงานจะได้จัดให้มีการทำบุญตักบาตร โดยมีพระสงฆ์ทั้งประเทศไทยและประเทศ สปป.ลาว รวมมากกว่า 300 รูป การแสดงศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้านของไทย-ลาว กิจกรรมเปิดตลาดการค้าชายแดนไทย-ลาว บ้านฮวก ซึ่งกิจกรรมตักบาตร 2 แผ่นดินดังกล่าว จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 28-30ธันวาคม เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตักบาตรสองแผ่นดินตักบาตรไทย-ลาวพะเยาการค้าชายแดนด่านบ้านฮวกไทย-ลาวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์