นักศึกษาสาวคณะวิทย์ มช.โดดน้ำปิงลาโลก คาดเครียดปัญหาเรื่องเรียน

ข่าว

นักศึกษาสาวคณะวิทย์ มช.โดดน้ำปิงลาโลก คาดเครียดปัญหาเรื่องเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 15:48 น.

บันทึก

นศ.สาว คณะวิทยาศาสตร์ ม.เชียงใหม่ คิดสั้นกระโดดแม่น้ำปิงฆ่าตัวตายปริศนา ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุ ด้านญาติคาดเจ้าตัวอาจเครียดปัญหาเรื่องการเรียนที่อาจไม่จบใน 4 ปีพร้อมเพื่อน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.61 ร.ต.อ.มนต์ริสสา บุญก้ำ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำเทศบาลนครเชียงใหม่ ว่าได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำงมค้นหาศพคนกระโดดน้ำปิง เหตุเกิดบริเวณริมน้ำปิง ใกล้กับสะพานนครพิงค์ ถ.วังสิงห์คำ ต.ศรีภูมิ หลังจากที่ได้รับประสานจากทางญาติทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดชุดประดาน้ำเข้าทำการค้นหา โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงจะสามารถค้นหาร่างผู้เสียชีวิตได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวฉัตรอรุณ ขอดเรือนแก้ว อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชาวบ้านหมู่ 11 ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย สภาพศพสวมเสื้อคอกลมแขนยาวสีน้ำเงินแขนสีขาว กางวอร์มสีน้ำเงินแถบสีแดง ไม่สวมรองเท้า สภาพศพเสียชีวิตมาประมาณ 8-12 ชม. ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถาม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงประมาณทุ่ม คืนที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านพบกระเป๋าสะพายสีดำ พร้อมกับรองเท้าแตะสีขาว 1 คู่ วางอยู่อยู่บนท่าลงน้ำปิง ข้างสะพานนครพิงค์ ฝั่งทิศใต้ จึงแจ้งตำรวจไปตรวจสอบกระเป๋าและรองเท้า จึงนำมาตรวจสอบที่โรงพัก และในกระเป๋ามีใบขับขี่รถจักรยานยนต์และเบอร์โทรติดต่อญาติ ทางตำรวจจึงแจ้งญาติมาพบ และไปตรวจสอบหอพักย่านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบว่าผู้ตายได้หายไปจริง จึงประสานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำลงงมค้นหาจนพบศพเบื้องต้น จากการสอบสวนญาติ (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) คาดว่าสาเหตุของการคิดสั้นในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากปัญหาเรื่องการเรียน เนื่องจากผู้ตายได้เขียนจดหมายลาตายไว้ในห้องพักด้วย ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจ ทางสารวัตรสอบสวนได้มอบศพให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ นำร่างผู้เสียชีวิตไปยังภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาติมารับร่างผู้เสียชีวิต ไปบำเพ็ญกุศลศพตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

สำหรับบรรยากาศที่ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ได้มีเพื่อนนักศึกษากับผู้ตายมาดูศพ ได้แสดงความเสียใจร่ำไห้ เพื่อนคนหนึ่งบอกว่าผู้ตายอาจเครียดจากการเรียน เนื่องจากผู้ตายได้สอบไม่ผ่านวิชาหนึ่ง และไม่สามารถเรียนจบพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ ปีนี้จึงได้ลงทะเบียนเรียนเป็นปีที่ 5 แล้ว ทั้งๆ ที่หลักสูตร 4 ปี แต่ผู้ตายสอบไม่ผ่าน ต้องมาลงทะเบียนเรียนใหม่ปี 5 อาจทำให้ผู้ตายเครียดคิดสั้นดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์