ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เชียงใหม่หมอกลงหนา เตรียมหนาว ปลายสัปดาห์อุณหภูมิลด1-3องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2561 09:12 น.
  SHARE

  เชียงใหม่ หลอกลงหนา อุตุฯพยากรณ์ ความหนาวเย็นระลอกใหม่จากจีนจะมาถึงในช่วง 7-10 ธ.ค. ฝนตก ตามมาด้วยอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กทม.ได้อานิสงส์ เย็นลงด้วย

  เวลา 06.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายพื้นที่ ใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หมอกลงจัด เจ้าหน้าที่จราจรทุกสี่แยกไฟแดง หรือตามถนนหน้าโรงเรียน ได้ปฏิบัติหน้าที่ พร้อมประชาสัมพันธ์ อำนวยความสะดวกให้ผู้คนที่สัญจรไปมา ทั้งไปทำงานในเมืองเชียงใหม่และไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียน เปิดไฟหน้า ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

  ทั้งนี้ ทั้งบริเวณสี่แยกไฟแดงต่างๆ รวมถึงถนนหนทางใน อ.สันกำแพง วิสัยทัศน์มองเห็นใกล้มาก คนขับรถต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

  ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้ากับมีหมอกหนาในบางพื้นที่ สำหรับบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย

  อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงปกคลุมถึงประเทศจีนตอนกลางแล้ว คาดว่าในช่วงวันที่ 7-10 ธ.ค. 61 จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะหนาวเย็นลงกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

  ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนาวหมอกหมอกลงอุณหภูมิลดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้