ขโมยทอง 6.5 ล้าน งัดฝ้าโรยตัวกวาด วงจรปิดไม่เสียบ

ข่าว

ขโมยทอง 6.5 ล้าน งัดฝ้าโรยตัวกวาด วงจรปิดไม่เสียบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ธ.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

ตีนแมวลอบงัดประตูหลังร้านทองกลางเมืองปากน้ำโพ ก่อนปีนขึ้นฝ้าเพดานแล้วหย่อนตัวลงมาในร้าน ฉกทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 350 บาท คิดเป็นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 6.5 ล้านบาทหลบหนีลอยนวล ตำรวจมึนไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านใช้เป็นเบาะแสล่าตัวคนร้าย เสี่ยเจ้าของร้านอ้างถอดปลั๊กออกในช่วงกลางคืนเพราะกลัวกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

คนร้ายลอบเข้ามาขโมยทองรูปพรรณในร้านทองกลางเมือง ตำรวจมึนหลังพบเจ้าของร้านถอดปลั๊กกล้องวงจรปิดออกในช่วงกลางคืน ทำให้ไร้หลักฐานเป็นเบาะแสล่าตัวหัวขโมย เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ท.พงษ์นริฐ ภัคพงศ์รัตนกุล สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครสวรรค์ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ทองคำภายในร้านทองทวีชัย 4 ตั้งอยู่ในตลาดสะพานดำ เขตเทศบาลเมืองนครสวรรค์ไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นครสวรรค์

พบเจ้าของร้านชื่อ นายวินัย ทวีชัยถาวร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 700/2 ถนนโกสีย์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนครสวรรค์ ยืนรออยู่หน้าร้านด้วยสีหน้าตื่นตระหนก และนำตำรวจไปดูร่องรอยและจุดที่คนร้ายลอบเข้ามาในร้าน พร้อมให้การอ้างว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาหลังจากตนปิดร้านในช่วงเย็นวานนี้ ได้มีคนร้ายแอบเข้ามาในร้านและขโมยทองคำรูปพรรณไป ตรวจสอบพบมีทองรูปพรรณ น้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 138 เส้น ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 200 เส้น และทองรูปพรรณประเภทสร้อยคอ แหวน ข้อมือ ที่หลุดจำนำจากลูกค้าหลายรายการ น้ำหนัก 200 บาท รวมน้ำหนักทองคำที่หายไปจำนวน 350 บาท คิดเป็นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 6,530,000 บาท ปกติตนจะเก็บทองใส่ถุงนิรภัยนำกลับบ้าน แต่เมื่อวานนี้ไม่ได้นำทองกลับไปด้วย เพราะความชะล่าใจเลยเก็บไว้ในตู้โชว์หน้าร้าน

จากการสอบปากคำนายวินัย เจ้าของร้านทอง ผู้เสียหายให้ข้อมูลกับตำรวจอีกว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาทางประตูด้านหลังของร้าน แต่เมื่อตำรวจไปตรวจสอบแล้วไม่พบร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด และไม่พบแม่กุญแจที่ใช้ล็อกประตูด้านหลังร้าน คาดว่าคนร้ายอาจนำติดตัวไปด้วย เมื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ภายในร้าน เจ้าของร้านอ้างว่า ได้ถอดปลั๊กกล้องออกในเวลากลางคืน ตำรวจคาด เจ้าของร้านอาจกลัวเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรทำให้ไม่มีหลักฐานเพื่อใช้เป็นเบาะแสล่าตัวคนร้าย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายได้สะเดาะกุญแจล็อกประตูหลังร้าน แล้วปีนกำแพงกั้นห้องไปงัดฝ้าเพดานก่อนโรยตัวลงมาในร้าน จากนั้นตรงไปที่ตู้โชว์ทองด้านหน้าร้าน ขโมยทองคำที่เก็บไว้ภายในถุงนิรภัยหลบหนีไป ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝง และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงหาเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีโจรเสื้อเหลือง บุกห้างฯ จี้ชิงทอง 15 บาท ก่อเหตุสุดอุกอาจ
00:34

นาทีโจรเสื้อเหลือง บุกห้างฯ จี้ชิงทอง 15 บาท ก่อเหตุสุดอุกอาจ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์