พนง.สรรพากรประมาท ไม่ข้ามถนนบนสะพานลอย ถูกจยย.ซิ่งชนดับคาที่

ข่าว

พนง.สรรพากรประมาท ไม่ข้ามถนนบนสะพานลอย ถูกจยย.ซิ่งชนดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 00:33 น.

บันทึก

ประมาท!! หนุ่มใหญ่พนักงานขับรถ สนง.สรรพากร ภาค 7 ข้ามถนนไม่ใช้สะพานลอยที่อยู่ข้างหน้า ถูกจยย.ชนอย่างจังตายคาที่ ก่อนนักบิดจะซิ่งขี่หลบหนีไป บริเวณถนนสิงหวัฒน์ ฝั่งขาเข้าเมือง เมืองพิษณุโลก...เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์พุ่งชนคนข้ามถนนเสียชีวิต 1 ราย บนถนนสิงหวัฒน์ ฝั่งขาเข้าเมือง ใกล้ทางเข้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน พบผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดอยู่กลางถนน มีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่ขมับข้างหูด้านขวา และขาขวาหักจนเห็นกระดูก ตรวจค้นในตัวพบกระเป๋าสตางค์มีบัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารราชการหลายอย่าง ทราบชื่อต่อมา คือ นายเสน่ห์ ฮวดเชี่ยวชาญ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 43 หมู่ 5 ต.ทุ่งน้อย อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม พนักงานขับรถยนต์ของสำนักงานสรรพากรภาค 7 พิษณุโลก กู้ภัยจึงนำร่างส่งแพทย์ชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรในที่เกิดเหตุตำรวจพบแผ่นป้าย พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียนรถ กมฉ 924 สุโขทัย ตกหล่นอยู่ใกล้กันจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากรถจักรยานยนต์ที่พุ่งชนผู้เสียชีวิตนั้น หลังเกิดเหตุได้ขี่หลบหนีหายไป พบเพียงรอยครูดเป็นทางยาวกับพื้นถนนและมีเศษกองเลือดหยดอยู่ข้างทาง คาดว่าขณะที่ชนนั้นรถจักรยานยนต์ก็ล้มคว่ำด้วยเช่นกัน ซึ่งคนขี่น่าจะบาดเจ็บไม่มากก็น้อย โดยจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ด้าน นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าวด้วย พร้อมฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ไปถึงพี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลก ให้เพิ่มความระมัดระวังในการข้ามถนน ไม่ประมาทและควรคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง ให้ข้ามสะพานลอยในจุดที่กำหนดไว้ เพราะจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้สี่แยกสัญญาณไฟจราจร หรือแยกวัดคูหาสวรรค์ หากรถออกจากสัญญาณไฟจราจรมามักขับขี่ด้วยความเร็วสูง อาจทำให้พุ่งชนได้รับบาดเจ็บแก่ร่างกายหรือสูญเสียชีวิตได้ส่วน ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า จุดที่นายเสน่ห์ ฮวดเชี่ยวชาญ ผู้เสียชีวิต ถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนนั้นอยู่ห่างจากสะพานลอยข้ามถนนแค่ประมาณ 20 เมตร แต่ผู้เสียชีวิตตัดสินใจไม่ข้ามสะพานลอย เนื่องจากอาจสะดวกรวดเร็วกว่าที่จะข้ามสะพานลอย ในทางกฎหมายถือว่าการข้ามในกรณีมีจุดข้ามสะพานลอย หรือทางม้าลาย ในระยะ 100 เมตร หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ข้ามก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร แต่โทษนั้นไม่ได้สูงมากนักเพียงแค่เสียค่าปรับ ซึ่งชาวบ้านในละแวกนี้ต่างบอกว่ามักเห็นผู้เสียชีวิตข้ามจากหน้าสำนักงานสรรพากรภาค 7 ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เพื่อข้ามมาหาของกินอยู่เป็นประจำทุกวัน ไม่คาดคิดว่าวันนี้กลับถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดต่อแจ้งญาติให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวเป็นงง จอด จยย.ริมถนนเจอ แม่ค้าเจ้าถิ่น ขยับเอารถตัวเองจอดแทน
03:35

สาวเป็นงง จอด จยย.ริมถนนเจอ แม่ค้าเจ้าถิ่น ขยับเอารถตัวเองจอดแทน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์