หนุ่มบิ๊กไบค์ชะตาขาด ซิ่งขึ้นภูชี้ฟ้าหลุดโค้ง อัดกับเก๋งสวนมาตายคาที่

ข่าว

หนุ่มบิ๊กไบค์ชะตาขาด ซิ่งขึ้นภูชี้ฟ้าหลุดโค้ง อัดกับเก๋งสวนมาตายคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 18:55 น.

บันทึก

เครดิตภาพ หน่วยกู้ภัยเทิง

หนุ่มเชียงรายขี่บิ๊กไบค์คันโต ซิ่งขึ้นไปตามถนนสายเทิง-ภูชี้ฟ้า เพื่อไปภูชี้ฟ้า แต่รถเกิดเสียหลักหลุดโค้งชนกับเก๋งวีออสที่ขับสวนลงมาเต็มแรง ทำให้คอหักตายคาที่ ส่วนบิ๊กไบค์กระเด็นไปคนละทาง...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.วรเมธ ธรรมจันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุรถจยย.บิ๊กไบค์ชนกับรถเก๋ง มีคนเสียชีวิต 1 ราย พื้นที่บ้านปางค่า ม.8 ต.ตับเต่า อ.เทิง จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับแพทย์เวร รพ.เทิง และหน่วยกู้ภัยเทิง

จุดเกิดเหตุเป็นถนนสายเทิง-ภูชี้ฟ้า (1155) ห่างจาก อบต.ตับเต่าประมาณ 50 เมตร อยู่ในพื้นที่บ้านปางค่า ม.8 ต.ตับเต่า พบศพนายพงษ์พันธุ์ จันบุญธรรม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 ม.7 ต.เวียงห้าว อ.พาน จ.เชียงราย ศพติดอยู่ด้านหน้าข้างขวาของรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กธ 756 พิษณุโลก ที่มีนายพินชัย จตุโชคอุดม อายุ 33 ปี เป็นผู้ขับขี่ และรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนรถบิ๊กไบค์ที่นายพงษ์พันธุ์ผู้ตายขับขี่มาได้กระเด็นไปถนนฝั่งตรงข้าม มีร่องรอยหน้ากากหน้ารถโดนชนพังเสียหาย

จากการตรวจสอบสภาพศพมีเลือดออกที่ศีรษะ กระดูกคอหัก เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า นายพงษ์พันธุ์ผู้เสียชีวิตขับขี่รถบิ๊กไบค์มาจากทางอำเภอเทิงมุ่งหน้าขึ้นไปทางภูชี้ฟ้า พอถึงที่เกิดเหตุรถบิ๊กไบค์คันดังกล่าวได้เกิดหลุดโค้ง พุ่งเข้าไปชนกับรถเก๋งของนายพินชัยที่ขับขี่มุ่งหน้าไปทางอำเภอเทิง ส่งผลให้นายพงษ์พันธุ์เสียชีวิตคาที่ ส่วนรถจยย.บิ๊กไบค์คู่ใจกระเด็นไปตกที่ริมถนนฝั่งตรงข้าม สภาพรถบิ๊กไบค์ด้านหน้าพังยับ ส่วนรถเก๋งด้านหน้าฝั่งขวายุบ

เบื้องต้นคาดว่า บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ผู้ตายอาจจะไม่ชินเส้นทาง ทำให้ขับขี่หลุดโค้งไปชนกับรถคันอื่น เป็นเหตุให้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบพยานหลักฐาน กล้องหน้ารถ และผู้อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อสืบหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์