ลุงวัย 58 หึงเมียน้อยชักปืนขู่ ยื้อยุดแล้วปืนลั่น เจาะหน้าอกตายอนาถ

ข่าว

ลุงวัย 58 หึงเมียน้อยชักปืนขู่ ยื้อยุดแล้วปืนลั่น เจาะหน้าอกตายอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 14:55 น.

บันทึก

พิษรักแรงหึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ วัย 58 ปีชะตาขาด หึงภรรยาน้อยวัย 38 ปี ชักปืนขู่แต่ถูกแย่งยื้อไปมาก่อนจะลั่นใส่ตายอนาถ เผยบ้านใหญ่และบ้านเล็กปรองดองดี...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. ร.ต.อ.มนตรี พุทธขันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 5 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.ขี้เหล็ก เสียชีวิต จึงได้รายงานให้กับ พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยะพัธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ และ พ.ต.อ.สถาพร โพธิ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.อ.ธนัตถ์สันต์ เมืองอินทร์ ผกก.สภ.แม่แตง พร้อมชุดสืบสวนเดินทางไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าชาวบ้านจำนวนมาก กำลังมุงดูบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่หน้าประตูห้องนอนภายในพบศพของนายมานิตย์ ศรีอ่อน อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ขี้เหล็ก สภาพศพนอนหงายในเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ที่กลางหน้าอกพบรอยกระสุนปืนเป็นแผลฉกรรจ์ ภายในห้องพบนางศิริเพ็ญ คำคง อายุ 37 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ยืนร่ำไห้อยู่ภายในห้องนอนที่มือข้างซ้ายมีบาดแผลเลือดไหล และที่บนเตียงนอนพบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์วางอยู่มีปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้วคาอยู่ โดยนางศิริเพ็ญ รับสารภาพว่าใช้อาวุธปืนยิงนายมานิตย์เสียชีวิต
 
พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สอบถามเบื้องต้นกับนางศิริเพ็ญ มือปืนที่ก่อเหตุทราบว่าบ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 3 คนมี นายมานิตย์ ผู้ตายและนางพรรณี คิดชัย อายุ 64 ปี ภรรยาหลวง และตนซึ่งเป็นภรรยาอีกคนโดยอยู่ร่วมกันมานานแล้ว เนื่องจากทางนางพรรณี มีร่างกายไม่ค่อยสบาย ซึ่งทางนายมานิตย์ก็ขอมีภรรยาน้อย นางพรรณีก็ไม่ได้ว่าอะไรนำมาอยู่ชายคาบ้านเดียวกันมานานหลายปี ซึ่งนายมานิตย์เป็นคนชอบหึงหวงตน และในคืนวันเกิดเหตุ ตนได้ไปช่วยงานศพเพื่อนบ้านที่หน้าโรงเรียนบ้านทรายมูล ที่อยู่ใกล้บ้านจนดึก นายมานิตย์ ได้ขับรถไปตามตนให้กลับบ้าน และมีการต่อว่ากันด้วยความหึงหวง

หลังจากงานศพตนก็กลับมาที่บ้าน นายมานิตย์ ก็รออยู่ได้ถือปืนไว้ในมือข่มขู่ตน จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ซึ่งนางพรรณี ซึ่งอยู่ในบ้านพยายามเข้าห้าม แต่นายมานิตย์ไม่ยอม ซึ่งตนก็พยายามจะเดินหลบเข้าไปในห้องนอน แต่นายมานิตย์ตามเข้ามาที่ประตูจึงเกิดการแย่งปืนกันขึ้น และได้ลั่นถูกใส่ปืนตนก่อนที่จะทะลุเข้ากลางหน้าอกนายมานิตย์ล้มลงถึงแก่ความตาย ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น จึงรอมอบตัวกับทางตำรวจ

ต่อมา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนางศิริเพ็ญ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุโดยมีชาวบ้านมาดูจำนวนมาก แต่ไม่ได้แสดงอาการโกรธแต่อย่างใด เพราะเห็นว่าทั้งสามสามี ภรรยาหลวงและภรรยาน้อยอยู่ด้วยกันด้วยความปรองดองที่บ้านหลังเดียวกัน ช่วยกันทำมาหากินมาตลอด แต่กลับมามีเรื่องราวใหญ่โตที่ฝ่ายชายหึงหวงจนต้องจบลงด้วยชีวิตในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ผัวยิงหัวเมียดับ" แล้วหนี "ญาติอ้างปืนลั่น"
11:27

"ผัวยิงหัวเมียดับ" แล้วหนี "ญาติอ้างปืนลั่น"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์