หุงข้าวเลี้ยงหมา เสียบปลั๊กทิ้งไว้ 3 หม้อ ไฟไหม้บ้านวอด

ข่าว

หุงข้าวเลี้ยงหมา เสียบปลั๊กทิ้งไว้ 3 หม้อ ไฟไหม้บ้านวอด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 14:45 น.

บันทึก

ตำรวจ ทหาร ดับเพลิงที่อุตรดิตถ์ ต้องวิ่งวุ่นกลางดึก เกิดเพลิงไหม้ล้านไม้สัก เจ้าของไม่อยู่ ให้คนมาหุงข้าว 3 หม้อ เลี้ยงหมา 9 ตัว แมวอีก 1 เสียบปลั๊กทิ้งไว้ คาดไฟช็อต


เวลา 11.00 น.วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา โดย ร.ต.อ.สนิท น้อยเซ็น รอง สวส.(สอบสวน) สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า ที่บ้านเลขที่ 28 ถนนอินใจมี ต.ท่าอิฐ อ.เมือง มีเหตุไฟไหม้บ้านจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองทราบและเดินทางไปร่วมที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.อ.สมัย คำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก รถดับเพลิงจากเทศบาลเมือง เทศบาลตำบลน้ำริด เทศบาลตำบลงิ้วงาม จรวม 6 คัน เพลิงสงบเวลา 22.47 น.ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

ร.ต.อ.สนิท น้อยเซน รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี กล่าวว่า หลังได้สอบถามจาก ร.ต.พินิจ พงษ์ดาบเพ็ชร ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก เล่าให้ฟัง ก่อนเกิดได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้จากในครัว จึงได้โทรไปยัง 191 แจ้งเหตุดังกล่าว เวลาต่อมาทางรถดับเพลิงจากหลายที่ประมาณ 5 คันมาช่วยฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะบ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น เจ้าของบ้านคือ นางเบญจา พงษ์ดาบเพ็ชร อายุ 71 ปี แต่ไม่ได้อยู่บ้าน ปัจจุบันไปอยู่กับญาติที่ จ.ภูเก็ต ให้ลูกชาย ชื่อ นายเบญจ ธรรมวิเศษศักดิ์ ซึ่งทำงานอยู่ที่จังหวัดกำแพงเพชร จะมาอยู่บ้านเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น และทุกวันจะให้นางธัญลักษณ์ ภู่ชัย อายุ 66 ปี มาหุงข้าวเลี้ยงสุนัขที่บ้านที่เลี้ยงไว้ 9 ตัวและแมว 1 ตัว ไฟไหม้บ้านในครั้งนี้ทำแมวตาย 1 ตัว

เบื้องต้น พ.ต.ท.นรพนธ์ อุสาใจ นักวิทยาศาสตร์ (สบ.3) พฐ.จ.อุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าอาจจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เพราะสอบสวนทราบว่า นางธัญลักษณ์ ได้เสียบปลั๊กหม้อข้าว 3 ใบทิ้งไว้ เพื่อหุงข้าวเลี้ยงสุนัข แต่สาเหตุที่แน่ชัด วันเดียวกัน พ.อ.กฤษฎา ถาวรวัตร์ หัวหน้ากองกองยุทธการ มทบ.35 และหมวดพลเสนารักษ์ รพ.ค่ายพิชัยดาบหักได้นำกำลังกว่า 20 ราย มาช่วยเก็บสิ่งของที่ถูกไฟไหม้ ก่อนจะรื้อถอนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อุทาหรณ์ ชาร์จแบตฯรถเกิดระเบิดลามไหม้บ้านทั้งหลังวอด
04:18

อุทาหรณ์ ชาร์จแบตฯรถเกิดระเบิดลามไหม้บ้านทั้งหลังวอด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์