นักดนตรี ร้านดังเชียงใหม่ ผูกคอดับคาหอ ก่อนหน้านอนไม่หลับ ต้องดื่มทุกวัน

ข่าว

นักดนตรี ร้านดังเชียงใหม่ ผูกคอดับคาหอ ก่อนหน้านอนไม่หลับ ต้องดื่มทุกวัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 10:07 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่นักดนตรี ร้านอาหารดังเชียงใหม่ ผูกคอดับคาหอพัก เพื่อนไปหาที่ห้อง เคาะไม่มีเสียงตอบ ก่อนเปิดประตูเข้าไปเจอศพ บอกก่อนหน้าเพื่อนเครียด นอนไม่หลับ ต้องดื่มทุกวัน ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สว.สอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งคนผูกคอตายภายในห้อง หอพักแห่งหนึ่ง อ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

เมื่อเปิดเข้าไป พบร่างนายพลกฤต บุตรตาด อายุ 52 ปี ชาว จ.นนทบุรี มือเบสประจำวงดนตรีของร้านตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่ ใช้สายไฟผูกคอตัวเองห้อยกับราวแขวนผ้าม่านหน้าต่าง เสียชีวิตในชุดเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น เจ้าหน้าที่นำร่างมาตรวจพบรอยช้ำที่บริเวณลำคอ ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย จากนั้นได้นำร่างส่งผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดยังภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

ขณะที่ภายในห้อง ไม่พบร่องรอยการรื้อค้น โดยบนโต๊ะหน้าทีวีนั้นยังพบขวดเหล้าอีก 2 ขวด 1 ขวดนั้นหมดแล้วส่วนอีก 1 ขวด ยังเหลืออีกนิดหน่อย

จากการสอบถามนายพงษ์ศักดิ์ โพธิ์ทอง เพื่อนร่วมวงของผู้ตายทราบว่า ก่อนที่จะพบศพผู้ตายนั้นวันนี้เวลาประมาณ 1 ทุ่ม วงได้มีการประชุมเพื่อวางแผนการแสดงเป็นประจำ แต่ผู้ตายยังไม่มา โทรหาก็ไม่รับสาย จึงเดินทางมาที่ห้องพัก แต่เคาะประตูแล้วไม่มีเสียงตอบ จึงให้เจ้าหน้าที่ดูแลหอ นำกุญแจสำรองมาเปิดก็พบว่า ได้ผูกคอตายเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นก็ยังไม่แน่ชัดแต่เท่าที่ทราบ ผู้ตายเป็นโรคเครียด นอนไม่หลับ และดื่มเหล้าทุกวัน 

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด และจะได้ติดต่อญาติ เพื่อมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”
02:40

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์