ทหารยิงดับ จับตายอีก1 คาราวานยาบ้า เตือนนทท.เลี่ยงตะเข็บชายแดน

ข่าว

  ทหารยิงดับ จับตายอีก1 คาราวานยาบ้า เตือนนทท.เลี่ยงตะเข็บชายแดน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2561 15:05 น.

  ทหารยิงปะทะกองคาราวานยาเสพติดชายแดนเชียงรายอีกรอบ จับตาย 1 ยึดยาบ้า 3.5 แสนเม็ด ผบ.กองกำลังผาเมืองเตือนนักท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัย ให้เลี่ยงเส้นทางตะเข็บชายแดน

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 พ.ย.61 ที่บริเวณตะเข็บชายแดนริมแม่น้ำสาย บ.ศรีป่าแดง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ. ฉก.ม. 2 แถลงว่าเมื่อเที่ยงคืนวันที่ 29 พ.ย. ได้สืบทราบว่าจะมีขบวนการลำเลียงยาเสพติดข้ามชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ ร.ต.ณัฐพงศ์ ชินวงศ์ ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังทหารออกลาดตระเวนตามเส้นทางตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา จนกระทั่งถึงบริเวณริมแม่น้ำรวก บ.ศรีป่าแดง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากชายแดน 200 เมตร ตรงข้าม บ.น้ำลุก จ.ท่าขี้เหล็ก

  พบชายฉกรรจ์ประมาณ 15 คน เดินข้ามแม่น้ำสายขึ้นฝั่งไทยผ่านไร่ข้าวโพด คนเดินหน้าและคนเดินตามหลัง ถืออาวุธปืนไม่ทราบชนิด คอยคุ้มกัน ส่วนคนกลางเดินแบกเป้สะพายหลัง เข้ามาใกล้จุดที่เจ้าหน้าที่แอบซุ่มอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมตะโกนให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่เมื่อกองกำลังลำเลียงยาเสพติดไหวตัวทัน ได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนีทันที เจ้าหน้าที่จึงหลบเข้าที่กำบังและใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไปประมาณ 20 นาที เมื่อสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ได้วิทยุขอกำลังสนับสนุนเข้าปิดล้อมตรึงพื้นที่บริเวณโดยรอบ 

  จนกระทั่งถึงเช้า เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ พบศพคนร้ายถูกอาวุธปืนเจ้าหน้าที่ตาย 1 ศพ ตรวจสอบไม่มีหลักฐานชื่อที่อยู่ ห่างจากศพ 3 เมตร พบเป้สนามบรรจุยาบ้า จำนวน 3 เป้ จำนวน 350,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง ส่ง พงส.สภ.เกาะช้าง ดำเนินคดี 

  พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ กล่าวว่า ขณะนี้ขบวนการขนยาบ้าเสพติดได้เปลี่ยนเส้นทางขนยาเสพติดจากบนดอยสูง หลังเกิดการยิงปะทะ ฝ่ายคนร้ายตาย 5 ศพ ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด บนดอยผาหมี ลงมาข้ามแม่น้ำสาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังตลอดแนวชายแดน และใช้มาตรการในการปราบปรามอย่างเด็ดขาด เพื่อลดปัญหายาเสพติดให้ได้โดยเร็ว และขอเตือนนักท่องเที่ยว อย่าได้ออกเดินป่าหรือเส้นทางตะเข็บชายแดน นอกเส้นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของท่าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คาราวานยาบ้าจับตายปะทะทหารขนยาเสพติดยาบ้าชายแดนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์