เปิด "ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ ตลาดท่าน้ำบางโพ" แลนด์มาร์คใจกลางเมือง

ข่าว

  เปิด "ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ ตลาดท่าน้ำบางโพ" แลนด์มาร์คใจกลางเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 พ.ย. 2561 21:43 น.

  รองพ่อเมืองลับแล นั่งสามล้อเปิดงาน“ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ ตลาดท่าน้ำบางโพ” กระตุ้นเศรษฐกิจ เป็นทั้งแลนด์มาร์ค จุดเช็คอินท่องเที่ยว มี 16 หน่วยงานร่วมลง MOU

  เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 61 ตั้งแต่เวลา 17.30 น. นายพิภัช ประจันเขตต์ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์และนางฉวีวรรณ ประจันเขตต์ รองนายกเหล่ากาชาดฯ โดยนั่งรถสามล้อเปิดงาน “ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ ตลาดน้ำบางโพ” บริเวณถนนราษฎร์สนาน ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ โดยมี นายเพ็ชรเกษม ส่งศิริ ประธานหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงาน  คณะกรรมการหอการค้าฯ หัวหน้าส่วนราชการทุก ผู้ประกอบการร้านค้า และประชาชน ร่วมงานจำนวนมาก 

  สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัด“ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ ตลาดท่าน้ำบางโพ” เป็นความร่วมมือร่วมใจที่อยากให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางเมือง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สร้างงานสร้างอาชีพ การค้าการขาย ส่งเสริมกลุ่ม Start Up ความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เกิดการจับจ่าย ส่งผลต่อเศรษฐกิจภาพรวมของจังหวัดและสร้างบรรยากาศการค้าขาย เป็นแหล่งท่องเที่ยว (Land Mark) จุดเช็คอิน (Check in) ของนักท่องเที่ยวในจังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดใกล้เคียง จากการร่วมมือจาก 16 หน่วยงาน ร่วมเซ็น MOU ร่วมจัดงานดังกล่าวโดยมีหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นแม่งานในการจัดงานครั้งนี้

  นายเพ็ชรเกษม ส่งศิริ ประธานหอการค้าอุตรดิตถ์ กล่าวว่า การจัดถนนคนเดินครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่จะมีถนนคนเดิน เราได้เห็นจากข่าวสารหรือมีโอกาสได้ไปเที่ยวถนนคนเดินตามจังหวัดต่างๆ จะเห็นได้ว่าถนนคนเดินคือแหล่งท่องเที่ยว แหล่งรวมการค้าการขาย เป็นการกระตุ้นการจับจ่าย ส่งผลต่อเศรษฐกิจภาพรวมของจังหวัด ทางคณะผู้จัดงาน“ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ ตลาดท่าน้ำบางโพ” จึงมีมติร่วมกันว่า จังหวัดอุตรดิตถ์ควรมีถนนคนเดินโดยคาดหวังว่าถนนคนเดินจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ เป็นศูนย์รวมการค้าขาย สินค้าพื้นบ้าน สินค้าแฮนด์เมด โฮมเมด สินค้าไอเดีย รวมทั้งเปิดโอกาสให้กลุ่ม Start Up ได้มีตลาดในการนำเสนอสินค้าหรือบริการ เพื่อตอบสนองแนวทางการพัฒนาและสร้างจุดท่องเที่ยวเพิ่มเติมของจังหวัด โดยจะจัดทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00– 22.00 น. บริเวณถนนราษฎร์สนาน หน้าสำนักงานหอการค้าจังหวัอุตรดิตถ์ ซึ่งการจัดถนนคนเดินอุตรดิตถ์ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน พ่อค้าแม่ค้า และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ท่องเที่ยวแลนมาร์ค อุตรดิตถ์ท่องเที่ยวอุตรดิตถ์ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 08:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์