ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถนักเรียนดัดแปลงเพิ่มที่นั่ง ยางระเบิด ชนเสาไฟ บาดเจ็บ 21

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 12:32 น.
  SHARE

  รถตู้นักเรียนรับส่งนักเรียนที่ลำปาง ดัดแปลงจาก 11 ที่นั่ง เป็น 21 ที่นั่ง ยางหน้าระเบิดพุ่งชนเสาไฟฟ้า นักเรียนหวิดตายหมู่ บาดเจ็บ 20 คนขับโดนอัดก๊อบปี้ อาการสาหัส

  เวลา 07.00 น. เช้าวันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.อภิรักษ์ มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งมีรถตู้รับส่งนักเรียนชนเสาไฟฟ้า มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ฝั่งคู่ขนานขาเข้าเมืองลำปาง บ้านไร่ข่วงเปา ม.11 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง

  ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ กู้ภัยสมาคมกู้ภัยนครลำปาง กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นนักเรียนออกจาก รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน 4292 ลำปาง สภาพยางล้อหน้าระเบิด ด้านหน้ารถชนกับเสาไฟฟ้าพังยับเยิน ส่วนคนขับถูกเศษเหล็กของรถอัดติดกับเบาะได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส ทราบชื่อ นายชำนาญ ใจปินตา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.7 ต.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

  ผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนมากเป็นนักเรียนอายุระหว่าง 6-15 ปี จากโรงเรียนต่างๆ ใน จ.ลำปาง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.ลำปาง และ รพ.เขลางค์นคร-ราม ทั้งหมด 20 คน รวมคนขับเป็น 21 คน

  ทั้งนี้ ทราบจากเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดลำปางว่า รถนักเรียนคันที่เกิดเหตุเป็นรถตู้จดทะเบียนถูกต้องตามระเบียบของขนส่งลำปาง แต่มีการดัดแปลงเพิ่มเบาะเป็น 20 ที่นั่งจากตามระเบียบนั่งได้ตามเบาะคือ 11 คน ซึ่งหลังจากนี้จะนำคนขับมาเปรียบเทียบปรับต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถนักเรียนรถนักเรียนชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ21คนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 03:38 น.