เผยรูที่ห้องน้ำลำปาง มีคนเจาะไว้นานแล้ว นายกเล็กส่งช่างไปซ่อมปิดแล้ว

ข่าว

เผยรูที่ห้องน้ำลำปาง มีคนเจาะไว้นานแล้ว นายกเล็กส่งช่างไปซ่อมปิดแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 11:30 น.

บันทึก

นายกเทศมนตรีเทศบาลนครลำปาง ส่งทีมช่างไปซ่อมผนังห้องน้ำฉาว ที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร และอุดรูป้องกันจู๋ปริศนากลับมาโผล่แล้ว ด้าน ชาวบ้านเผย เห็นรูมานานแล้ว มีคนมาเจาะไว้ แต่ห้องน้ำหญิงไม่มี...

คืบหน้ากรณีคลิปหนุ่มปวดท้องเข้าห้องน้ำที่ลำปาง จู่ๆ มีอวัยวะเพศชายโผล่มุดรูฝาผนัง ชาวบ้านอยากให้เทศบาลเข้ามาซ่อมแซมห้องน้ำเพราะถูกเจาะมานานแล้ว และอยากให้วางมาตรการด้านความปลอดภัย

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวที่จังหวัดลำปาง ได้รับคลิปวิดีโอจากชาวบ้านชายรายหนึ่งซึ่งไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำปาง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง โดยขณะออกกำลังกายอยู่ นั้นเกิดปวดท้องกะทันหัน จึงไปเข้าห้องน้ำที่สวนสาธารณะดังกล่าว ปรากฏว่าขณะที่กำลังจะถอดกางเกงเพื่อทำธุระส่วนตัวนั้น จู่ๆ ก็เหลือบไปเห็นที่รูห้องน้ำ ก็มีสิ่งแปลกปลอมยื่นโผล่เข้ามา นั่นก็คือ อวัยวะเพศชาย เมื่อเห็นเช่นนั้นก็ตกใจ ไม่กล้าทำธุระส่วนตัว และหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมารีบถ่ายคลิปไว้ และส่งให้ผู้สื่อข่าว เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขเพราะเป็นสวนสาธารณะที่มีประชาชนจำนวนมากมาวิ่งออกกำลังกาย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 6 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณห้องน้ำชายดังกล่าว ซึ่งมีทั้งหมด 4 ห้อง เป็นห้องน้ำจำนวน 3 ห้อง ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง ซึ่งพบว่าเกือบทุกห้อง มีการเจาะรูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเกือบ 2 นิ้ว ซึ่งเป็นรูที่มีคนเจาะเอาไว้ ที่ฝาผนังด้านข้างระหว่างห้องน้ำด้วยกัน ส่วนห้องน้ำหญิงไม่มีการเจาะรูใดๆ


นายวิโรจน์ อินต๊ะศรี อายุ 65 ปี และ นายต่วง พัฒนวานิชย์ อายุ 64 ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นผู้ที่ชอบมาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะดังกล่าว และเคยใช้ห้องน้ำตรงจุดที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ถ้าไม่ปวดท้องฉุกเฉินจริงๆ จะไม่ใช้ห้องน้ำดังกล่าวเลย เนื่องจากมีรูขนาดใหญ่ ไม่รู้ว่าใครมาเจาะเอาไว้นานแล้ว เวลานั่งก็ต้องผวากลัวคนข้างๆ ห้องจะเห็น แต่ก็ไม่มีใครมาแก้ไขหรือซ่อมแซม ทุกครั้งที่จะเข้าห้องน้ำตนต้องเอากระดาษทิชชู่ที่เตรียมมายัดรูเอาไว้เพื่อกันความอุจาดตา และคลิปที่ออกมาทำให้ภาพพจน์ของชาวลำปางเสียหาย เพียงเพราะคนโรคจิตเพียงคนเดียว จึงอยากให้ จนท.ที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขปิดรูห้องน้ำดังกล่าว และให้ จนท.ตำรวจ และ รปภ. เข้มงวดตรวจตราให้มากกว่านี้ และให้ จนท.มาทำความสะอาดสวนสาธารณะให้ถี่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย 

ด้าน ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครลำปาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และจะได้ส่งช่างเข้าไปดำเนินการแก้ไขและปิดรูห้องนำดังกล่าว และจะได้กำชับ รปภ.ที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร ให้ตรวจตราให้เข้มขึ้น และให้สังเกตบุคคลที่เข้าห้องน้ำบ่อยผิดปกติ และจะได้ประสาน จนท.ตำรวจ สภ.เมืองลำปางให้มาเข้าตรวจตราให้บ่อยขึ้นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีโจรเสื้อเหลือง บุกห้างฯ จี้ชิงทอง 15 บาท ก่อเหตุสุดอุกอาจ
00:34

นาทีโจรเสื้อเหลือง บุกห้างฯ จี้ชิงทอง 15 บาท ก่อเหตุสุดอุกอาจ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 09:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์