ข่าว
100 year

ตร.เชียงรายยึดยาบ้า 3.5 ล้านเม็ดใส่ถุงปุ๋ยซุกป่า คาดของแก๊งม้ง

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 11:01 น.
SHARE

ตำรวจเชียงราย ยึดยาบ้า 3.5 ล้านเม็ดยัดในกระสอบปุ๋ย ซุกป่าริมถนนใน อ.พญาเม็งราย คาดว่ายาบ้าลอตใหญ่ชุดนี้จะเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มม้ง รอลำเลียงลงใต้...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย.61 พล.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.เชียงราย  ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.สิริมล วิสุทธิกุล ผกก.สภ.พญาเม็งราย ว่าเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 พ.ย.ได้มีผู้แจ้งว่าพบกระสอบปุ๋ย สงสัยจะเป็นยาเสพติดจำนวนมากซุกซ่อนไว้ในป่า บริเวณเส้นทางรอง แยกจากถนนหมายเลข 1326 ระหว่าง ม.1-ม.12 ต.แม่เปา หมู่ 1 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ ภายในพงญ้าพบกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้า จำนวน 18 กระสอบ รวมประมาณ 3,500,000 เม็ด น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 417.35 กก. เบื้องต้นไม่พบผู้ต้องสงสัย จึงยึดกระสอบยาบ้าทั้งหมดเป็นของกลางนำส่ง พงส.สภ.พญาเม็งราย ดำเนินคดีสอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดมาดำเนินคดี

จากการสืบสวนเบื้องต้น คาดว่ายาบ้าลอตใหญ่ชุดนี้จะเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มม้ง ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย เชื่อมโยง เครือข่าย อ.เชียงแสน เชียงของ เวียงแก่น เทิง ลำเลียงจากชายแดนด้านเหนือ อ.แม่สาย เชียงแสน เข้ามาพักรวม เพื่อขนย้ายขึ้นรถขนส่งสินค้าขนาดใหญ่เข้าพื้นที่ชั้นใน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าเชียงรายแก๊งยาเสพติดสภ.พญาเม็งรายยาบ้า 3.5 ล้านเม็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้