ออกหมายจับอาจารย์จอมลามก

ข่าว

ออกหมายจับอาจารย์จอมลามก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ย. 2561 05:20 น.

บันทึก

คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ นำหลักฐานไอแพดที่ยึดจากอาจารย์หื่น แอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนเอาผิด ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม มั่นใจหลักฐานชัดเจน เหยื่อสาว โผล่แจ้งความเอาผิดอีก 2 ราย ขณะที่ศาลอนุมัติ หมายจับอาจารย์หื่นแล้ว ตำรวจบุกตรวจห้องเช่าทันควันพบเก็บข้าวของหนีและไม่สามารถติดต่อได้คาดมามอบตัวเร็วๆนี้

กรณีนักศึกษาหญิงชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับนายจเด็จ เตชะสาย อายุ 30 ปี อาจารย์พิเศษสอนภาษาไทย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวหาว่าใช้ไอแพดแอบถ่ายใต้กระโปรง ภายหลังผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทราบเรื่อง ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมยึดไอแพด ของนายจเด็จเตรียมส่งมอบให้กับตำรวจใช้เป็นหลักฐาน ดำเนินคดี ขณะที่นายจเด็จชิงลาออกจากการเป็นอาจารย์สอนพิเศษ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี พร้อมจัดตำรวจหญิง 3 นาย ตรวจคลิปและสอบปากคำผู้เสียหาย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 พ.ย. พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิป รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ นำพนักงานสอบสวนหญิงมาสอบปากคำ ผู้เสียหายเพิ่มเติมที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ โดยมี พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน เจ้าของคดี นำเอกสารและสำนวนการสอบสวนมารายงานผลความคืบหน้าให้ทราบ ขณะเดียวกันมีนักศึกษาสาว 2 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมหลังทราบถูกแอบถ่ายใต้กระโปรง รวมมีผู้เสียหาย 5 คน

ต่อมา รศ.ดร.ประภา สุขเกษม คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมอาจารย์ฝ่ายปกครอง 2 คน นำหลักฐานไอแพดยึดได้จากนายจเด็จ อาจารย์พิเศษสอนภาษาไทย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถูกกล่าวหาใช้แอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาวมาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนหญิงตรวจสอบ เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี รศ.ดร.ประภากล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนไอแพดที่ยึดได้ พนักงานสอบสวนขอนำมาตรวจสอบเพื่อใช้เป็นหลักฐาน แต่เท่าที่ตรวจสอบยังไม่ชัดเจนว่าก่อเหตุจริงหรือไม่ นอกจากนี้ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับอาจารย์คนดังกล่าว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

เย็นวันเดียวกัน พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานยื่นคำร้องศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับนายจเด็จ เตชะสาย อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 52/1 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง อาจารย์พิเศษสอนภาษาไทย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กระทำผิดฐานกระทำอนาจารบุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นไม่อยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ และกระทำด้วยประการใดๆต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหงคุกคาม หรือเป็นการกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ โดยกระทำในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัล หรือเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ อาศัยเหตุผู้กระทำมีอำนาจเหนือผู้ถูกกระทำ ศาลพิจารณาคำร้องและอนุมัติออกหมายจับ

พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิป รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน คดีนี้มีอัตราโทษเกิน 3 ปี พนักงานสอบสวนไม่ต้องออกหมายเรียก สามารถไปยื่นขออนุมัติศาลออกหมายจับได้เลย คาดว่าอีกไม่นานผู้ต้องหาจะมาพบกับพนักงาน สอบสวน คดีนี้ไม่สามารถจะปรับในชั้นพนักงานสอบสวนได้ ต้องส่งฟ้องศาลเท่านั้น มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ตรวจสอบห้องภายในคอนโดแห่งหนึ่งข้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังสืบทราบว่านายจเด็จ ผู้ต้องหาเช่าอยู่ แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาเก็บข้าวของ รวมถึงคอมพิวเตอร์ออกไปจนหมดตั้งแต่ถูกแจ้งความดำเนินคดี จนขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าหลบหนีไปอยู่บ้านญาติในพื้นที่ จ.ลำปาง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 07:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์