ไลฟ์สไตล์
100 year

กรรม! อุ้มไก่ตัวเก่งไปต่อไก่ป่า โดนยิงดับสลด ทั้งคนทั้งไก่

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2561 21:12 น.
SHARE

หนุ่มนักต่อไก่ อุ้มไก่ตัวเก่งออกจากบ้านเข้าป่าตั้งแต่เช้ามืด แล้วหายไป ญาติตามเจอกลายเป็นศพพร้อมไก่ที่อุ้ม มีรูกระสุนลูกซองพรุนเต็มอก คาดขณะอุ้ม ไก่เกิดขัน พรานที่ซุ่มอยู่เลยยิงสุ่มมาตามเสียงไก่  

เวลา 14.00 น. วันที่ 4 พ.ย. พ.ต.ท.นิกรณ์ ใบเนียม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในป่าชุมชนบ้านไร่พิจิตร หมู่ 6 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายก๋องแก้ว ตาลาน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 6 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ.ต.นาบ่อคำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด โดยนอนทับไก่ที่ตายแล้วอีก 1 ตัว
จากการพลิกศพของแพทย์เวรโรงพยาบาลกำแพงเพชร พบว่าผู้ตายถูกกระสุนแบบลูกปรายเข้าเต็มหน้าอกกว่า 20 แห่ง เช่นเดียวกับไก่ที่ผู้ตายอุ้มก็ถูกกระสุนเจาะพรุนตามลำตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ

สอบสวนนางปั๋ง ตาลาน อายุ 56 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิตให้การว่า นายก๋องแก้วชอบออกไปต่อไก่ป่าทุกวัน โดยเมื่อวันเกิดเหตุนายก๋องแก้วได้อุ้มไก่ออกจากบ้านไปตั้งแต่ตี 5 เพื่อไปต่อไก่ป่าจากนั้นก็หายไป จนถึงช่วงเที่ยงวันตนไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยตามหา

ต่อมา นายอุดมศักดิ์ วันชม ผู้ช่วยผู้ใหญ่พร้อมชาวบ้านออกตามไปใกล้ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ปากทางเข้าป่า จึงตามเข้าไปดู ก็พบว่านายก๋องแก้วนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เมื่อวานที่ผ่านมานายก๋องแก้วได้ไปต่อไก่ได้มาแล้วนำมาอวดชาวบ้าน ดังนั้นวันนี้จึงอาจจะมีเพื่อนตามไปด้วย แล้วเกิดปืนลั่นใส่ถูกนายก๋องแก้วเสียชีวิต หรืออาจจะมีคนอื่นไปซุ่มล่าไก่ป่าก่อนแล้ว เมื่อผู้เสียชีวิตอุ้มไก่ไปต่อ ซึ่งเป็นช่วงเช้ามืดไก่ที่อุ้มไปอาจจะขันตามสัญชาตญาณ คนที่ซุ่มอยู่ก่อนจึงยิงสวนมาตามเสียงไก่ ถูกนายก๋องแก้วตายพร้อมไก่ แต่ก็ไม่ได้ทิ้งประเด็นที่อาจจะมีเรื่องขัดแย้งกับใครหรือไม่ โดยดูจากบาดแผลกระสุนลูกปรายที่เข้าเต็มอกแล้ว คาดว่าเป็นการยิงในระยะใกล้ เพราะถ้าห่างออกไปกระสุนจะไม่เข้าเต็มอก และบาดแผลไม่รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อไก่ต่อไก่โดนยิงตายยิงนักต่อไก่ยิงตายพร้อมไก่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 23:13 น.