ไลฟ์สไตล์
100 year

หมาหมู่รุมขย้ำ ด.ญ.ขวบเศษยับทั้งตัว อยู่ในบ้านยังไม่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2561 14:56 น.
SHARE

เด็กหญิงวัยขวบเศษ ที่ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เล่นอยู่บริเวณบ้านตัวเองแท้ๆ ถูกฝูงหมาหมู่รุมกัด ฝังเขี้ยว เป็นแผลยับไปทั้งตัว นายกเทศมนตรี ชี้ เพราะมีคนไปให้อาหาร หมาเลยไม่ยอมไปไหน ออกลูกออกหลานเป็นฝูงใหญ่   

เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายเฉลิม สารแปง นายกเทศบาลตำบลเชิงดอยว่า มีเด็กอายุ 1 ขวบเศษ ถูกสุนัขจรจัดในพื้นที่รุมกัดจนมีบาดแผลทั่วร่างกาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวที่ รพ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ต่อมาได้ไปพบกับ นายแสงเพชร สุวรรณมณี อายุ 44 ปี อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง กำลังอุ้มลูกสาวที่ถูกสุนัขรุมกัดคือ เด็กหญิงกัญญารัตน์ สุวรรณมณี อายุ 1 ปี 1 เดือน ตามร่างกายเต็มไปด้วยรอบแผลจากรอยเล็บและรอยเขี้ยวของสุนัขที่รุมกัด ทั้งแผลเล็กแผลใหญ่นับ 100 แผล

นายแสงเพชร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 07.00 น. ขณะที่ลูกสาวกำลังเดินเล่นอยู่บริเวณสนามข้างบ้าน จากนั้นก็ได้มีฝูงสุนัขจรจัดที่อยู่รอบๆ บ้านเข้ามารุมกัดลูกสาวจนมีเลือดท่วมตัว จากนั้นจึงรีบพากันนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งนายแสงเพชรได้พาไปดูบริเวณบ้านที่เป็นจุดเกิดเหตุ พบว่ามีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และท่าทางดุร้ายแยกเขี้ยวข่มขู่อยู่ตลอดเวลา

ทางด้านนายเฉลิม สารแปง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เผยว่า ฝูงสุนัขดังกล่าวนี้เป็นกลุ่มสุนัขที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้มาเป็นเวลานานและมีการขยายพันธ์ุเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีประชาชนกลุ่มหนึ่งนำอาหารมาให้สุนัข ทำให้สุนัขไม่หนีไปไหนและเพิ่มประชากรขึ้น เพราะมีอาหารและน้ำอยู่อย่างครบถ้วน ซึ่งในวันพรุ่งนี้เวลา 13.00 น. จะได้เรียกประชุมหน่วยงานที่รับผิดชอบ หาแนวทางป้องกันและแก้ปัญหาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมากัดหมารุมกัดเด็กหมาหมู่หมาจรจัดหมากัดเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 17:16 น.