หมาหมู่รุมขย้ำ ด.ญ.ขวบเศษยับทั้งตัว อยู่ในบ้านยังไม่ปลอดภัย

ข่าว

หมาหมู่รุมขย้ำ ด.ญ.ขวบเศษยับทั้งตัว อยู่ในบ้านยังไม่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 14:56 น.

บันทึก

เด็กหญิงวัยขวบเศษ ที่ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เล่นอยู่บริเวณบ้านตัวเองแท้ๆ ถูกฝูงหมาหมู่รุมกัด ฝังเขี้ยว เป็นแผลยับไปทั้งตัว นายกเทศมนตรี ชี้ เพราะมีคนไปให้อาหาร หมาเลยไม่ยอมไปไหน ออกลูกออกหลานเป็นฝูงใหญ่   

เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายเฉลิม สารแปง นายกเทศบาลตำบลเชิงดอยว่า มีเด็กอายุ 1 ขวบเศษ ถูกสุนัขจรจัดในพื้นที่รุมกัดจนมีบาดแผลทั่วร่างกาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวที่ รพ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ต่อมาได้ไปพบกับ นายแสงเพชร สุวรรณมณี อายุ 44 ปี อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง กำลังอุ้มลูกสาวที่ถูกสุนัขรุมกัดคือ เด็กหญิงกัญญารัตน์ สุวรรณมณี อายุ 1 ปี 1 เดือน ตามร่างกายเต็มไปด้วยรอบแผลจากรอยเล็บและรอยเขี้ยวของสุนัขที่รุมกัด ทั้งแผลเล็กแผลใหญ่นับ 100 แผล

นายแสงเพชร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 07.00 น. ขณะที่ลูกสาวกำลังเดินเล่นอยู่บริเวณสนามข้างบ้าน จากนั้นก็ได้มีฝูงสุนัขจรจัดที่อยู่รอบๆ บ้านเข้ามารุมกัดลูกสาวจนมีเลือดท่วมตัว จากนั้นจึงรีบพากันนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งนายแสงเพชรได้พาไปดูบริเวณบ้านที่เป็นจุดเกิดเหตุ พบว่ามีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และท่าทางดุร้ายแยกเขี้ยวข่มขู่อยู่ตลอดเวลา

ทางด้านนายเฉลิม สารแปง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เผยว่า ฝูงสุนัขดังกล่าวนี้เป็นกลุ่มสุนัขที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้มาเป็นเวลานานและมีการขยายพันธ์ุเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีประชาชนกลุ่มหนึ่งนำอาหารมาให้สุนัข ทำให้สุนัขไม่หนีไปไหนและเพิ่มประชากรขึ้น เพราะมีอาหารและน้ำอยู่อย่างครบถ้วน ซึ่งในวันพรุ่งนี้เวลา 13.00 น. จะได้เรียกประชุมหน่วยงานที่รับผิดชอบ หาแนวทางป้องกันและแก้ปัญหาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 07:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์