หนาวยะเยือก! ที่ภูชี้ฟ้า นทท.แห่ขึ้นชมทะเลหมอกยามเช้าคึกคัก

ข่าว

หนาวยะเยือก! ที่ภูชี้ฟ้า นทท.แห่ขึ้นชมทะเลหมอกยามเช้าคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 11:11 น.

บันทึก

หนาวจับใจ! ภูชี้ฟ้า ยังเป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันขึ้นไปชมทะเลหมอกยามเช้า ในอากาศ 10 องศาอย่างคึกคัก ขณะที่ หน.อุทยานฯ เผยว่า ปีนี้ได้เข้มงวดในเรื่องการทิ้งขยะ ตามนโยบาย "ขยะคืนถิ่น" ของกรมอุทยานแห่งชาติ และไม่ให้ข้ามลวดสลิงเพื่อไปถ่ายภาพบริเวณจุดเสี่ยงโดยเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวทยอยเดินขึ้นยอดภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย ตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้ายามเช้า ซึ่งวันนี้อากาศเย็น 10 องศา สามารถมองเห็นทะเลหมอกสีขาวนวลสวยงาม ท่ามกลางยอดเขาสูงตั้งตระหง่าน ยอดเขาชี้สูงขึ้นไปบนท้องฟ้าอันเป็นที่มาของชื่อภูชี้ฟ้า สถานที่ชมทะเลหมอกชื่อดังของจังหวัดเชียงราย ที่มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำได้ง่ายของนักท่องเที่ยว

นายสนิท หอมนาน หน.อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เผยว่า ปีนี้ทางอุทยานฯ ภูชี้ฟ้า ได้เข้มงวดในเรื่องการทิ้งขยะของนักท่องเที่ยว ตามนโยบาย "ขยะคืนถิ่น" ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยมีการจัดเจ้าหน้าที่ถือโทรโข่งประกาศประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ไปเที่ยวบนยอดภูชี้ฟ้าต้องนำเอาขยะที่ตนถือขึ้นไปจะต้องนำกลับลงมาทิ้งที่ถังขยะบริเวณลาดจอดรถของอุทยานเท่านั้น และเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งที่ทางอุทยานให้ความสำคัญ มีการประกาศห้ามนักท่องเที่ยวไม่ให้ข้ามลวดสลิงเพื่อไปถ่ายภาพบริเวณจุดเสี่ยงโดยเด็ดขาด เพราะภูชี้ฟ้ามีลักษณะเป็นหน้าผาสูงและเป็นเขตติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อเกิดอุบัติเหตุจะยากในการช่วยเหลือ

นายวิชาญ พรมมา นทท.จากจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆ ที่ทำงานการประปา รวม 5 คน เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูชี้ฟ้า โดยพักกันที่ภูชี้ฟ้ารีสอร์ตสาขา 2 เช้านี้พากันเดินขึ้นภูตั้งแต่ตี 5 ใช้เวลาเดินไปถึงบนยอดภูชี้ฟ้าประมาณ 40 นาที วันนี้บรรยากาศดีมากเห็นทะเลหมอกสวยงาม ส่วนที่พักก็สะอาด บริการดี รวมๆ แล้วรู้สึกประทับใจ อยากจะเชิญชวน นทท.มาเที่ยวกันเยอะๆ

นายลักษณ์ ภาระจำ เจ้าของลักษณ์รีสอร์ตภูชี้ฟ้า กล่าวว่า ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงกว่าปีก่อนๆ ในช่วงเวลาเดียวกัน สาเหตุส่วนหนึ่งคงเป็นภาวะเศรษฐกิจที่ยังอยู่ในช่วงชะลอตัว นทท.ยังไม่ค่อยกล้าจับจ่ายรายจ่ายสิ้นเปลือง ทำให้คนยังมาเที่ยวไม่มากในปีนี้ และ นทท.ส่วนใหญ่อาจจะรอมาเที่ยวช่วงหนาวจัดมากกว่านี้ก็อาจเป็นไปได้ แต่ตอนนี้มีการจองที่พักเข้ามาในช่วงวันหยุดปลายปี ตั้งแต่วันที่ 29-31 ธ.ค. 61 เข้ามาเต็มแล้ว แต่ช่วงต้นปียังไม่เต็ม นทท.สามารถจองที่พักเข้ามาได้ตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์