นทท.แห่ชมทะเลหมอกดอยผาตั้ง 10 องศา หนาวแรกคึกคักเต็มยอดดอย

ข่าว

นทท.แห่ชมทะเลหมอกดอยผาตั้ง 10 องศา หนาวแรกคึกคักเต็มยอดดอย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 10:26 น.

ไม่ไปไม่ได้แล้ว!! นทท.แห่ชมทะเลหมอกหนาวแรกของดอยผาตั้ง จ.เชียงราย หลังมีอากาศหนาวมาเยือน อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศา จึงทำให้วันหยุดแน่นไปด้วยผู้คนที่อยากผัสความหนาวเย็นบนยอดดอยคึกคัก...
เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศที่จังหวัดเชียงราย อุณหภูมิลดต่ำลงอย่างรวดเร็วเป็นวันที่ 4 พื้นราบ 12-15 องศาฯ ยอดดอยต่ำเหลือ 10 องศาฯ ช่วงเช้ามีหมอกปกคลุมทั่วบริเวณทั้งยอดดอยและพื้นราบ มองเห็นเห็นชัดไม่เกิน 30 เมตร รถที่สัญจรต้องเปิดไฟหน้าเพื่อความปลอดภัย ส่วนประชาชนต้องสวมใส่เสื้อกันหนาวทำกิจกรรมนอกบ้าน โดยเฉพาะพระสงฆ์ต้องสวมหมวกไหมพรมและคลุมผ้าออกบิณฑบาตในตอนเช้า


นายอัมรินทร์ ใจซื่อตรงดีมาก เจ้าของร้านอาหารบ้านดิน ประธานการท่องเที่ยวบ้านผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เผยว่า พื้นที่ อ.เวียงแก่น เช้านี้พื้นราบอุณหภูมิ 12-15 องศาฯ จุดชมวิววัดได้ 10-12 องศาฯ ที่ดอยผาตั้ง ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนจำนวนมาก เพราะเป็นหนาวแรกของปี ห้องพักกว่า 200 ห้องในพื้นที่ทั้งดอยผาตั้งและใกล้เคียงเต็ม นักท่องเที่ยวบางส่วนใช้วิธีกางเต็นท์ใกล้จุดชมวิว เพื่อรอขึ้นชมพระอาทิตย์ขึ้นพ้นขอบฟ้าและทะเลหมอกตอนเช้า ซึ่งไม่ผิดหวัง


"ช่วงนี้ที่พัก ร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คึกคัก ดอยผาตั้งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่นักท่องเที่ยวจะใช้เป็นจุดเริ่มต้นเดินทางไปพักผ่อน ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับจุดท่องเที่ยวชมวิวทะเลหมอก เช่น ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว และ ภูชี้ฟ้า เดินทางเชื่อมโยงกันได้สะดวก ซึ่งดอยผาตั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เช่น ที่พัก ร้านอาหาร รวมทั้งการสื่อสาร ประกอบกับช่วงนี้เป็นเทศกาลทำบุญทอดกฐินประจำปี จึงมีคณะฯ ที่เดินทางท่องเที่ยวหลังเสร็จงานถวายกฐินเป็นจำนวนมากอีกด้วย" ประธานการท่องเที่ยวบ้านผาตั้ง กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวอากาสหนาวทะเลหมอกดอยผาตั้งเชียงรายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 03:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์