อาจารย์ลาออกแล้ว ถ่ายลามกนักศึกษาสาว

ข่าว

อาจารย์ลาออกแล้ว ถ่ายลามกนักศึกษาสาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2561 05:15 น.

บันทึก

รองอธิการ มช.ลุยสอบเอาผิด เหยื่อโผล่อีก 3

รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ออกโรงชี้แจงคดีฉาว อาจารย์หนุ่มแอบถ่ายใต้กระโปรง นักศึกษาสาวยอมรับมีเหตุการณ์จริง หลังเกิดเรื่องมหาวิทยาลัยตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทันที เผยอาจารย์หนุ่มหื่นกามเป็นอาจารย์พิเศษหรืออาจารย์จ้างสอน ไม่ได้เป็นอาจารย์ประจำ ล่าสุดเจ้าตัวลาออกจากงานไปแล้ว ด้านคดีตำรวจอยู่ระหว่างรอไอแพดของกลางจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยส่งมาให้เป็นหลักฐานวันจันทร์นี้ พร้อมเรียกสอบเพิ่ม 3 นักศึกษาสาวผู้เสียหาย ก่อนออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนดำเนินคดี

กรณี 3 นักศึกษาหญิงชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยใน จ.เชียงใหม่ เข้าแจ้งความ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ว่าถูกนายหนุ่ม (นามสมมติ) อายุ 30 ปี อาจารย์สอนวิชาภาษาไทย ใช้ไอแพดแอบถ่ายใต้กระโปรง โดยนายหนุ่มจะวางไอแพดหันกล้องขึ้นด้านบนไว้ที่พื้นข้างโต๊ะนั่งสอนในชั้นเรียนแล้วให้นักศึกษามาลงชื่อที่โต๊ะ จนกระทั่งมีนักศึกษาสังเกตเห็นพฤติกรรมผิดปกติ พูดคุยหารือวางแผนกันแอบถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน แจ้งหัวหน้าคณะวิชาทราบพร้อมยึดไอแพดของอาจารย์หนุ่มมาตรวจสอบปรากฏ ว่าพบคลิปวิดีโอแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาวจำนวนมาก หลังรับแจ้งความตำรวจจะประสานกับทางมหาวิทยาลัยเพื่อขอไอแพดของกลางมาเป็นหลักฐานในการออกหมายเรียกอาจารย์หนุ่มหื่นกามมาดำเนินคดีข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ย. ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ได้ส่งคลิปคำแถลงการ ของ รศ.โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ผู้สื่อข่าวในคลิป รศ.โรม ชี้แจงถึงเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีนักศึกษาหญิง 3 คน มาขอพบอาจารย์ที่ปรึกษากับผู้บริหารคณะ เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ท่านหนึ่งคือมีการใช้ไอแพดถ่ายภาพนักศึกษาในมุมกล้องที่ไม่เหมาะสม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวในทันที โดยที่อาจารย์คนดังกล่าวได้แจ้งลาออกจากการเป็นอาจารย์พิเศษในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากอาจารย์ผู้บริหารคนหนึ่งของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ว่า อาจารย์หนุ่มที่ก่อเหตุเป็นอาจารย์พิเศษหรืออาจารย์จ้างสอน ไม่ได้เป็นอาจารย์ประจำหรือข้าราชการแต่อย่างใด ขณะนี้ได้ลาออกจากงานไปแล้ว ส่วนเรื่องคดีความที่นักศึกษาหญิง 3 คนไปแจ้งความตำรวจก็ปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ด้าน พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เผยความคืบหน้าของคดีว่า อยู่ระหว่างการประสานขอเครื่องไอแพดของอาจารย์ที่ก่อเหตุจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยมาเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี แต่เนื่องจากติดช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คาดว่าจะได้ไอแพดของกลางในวันจันทร์นี้ และในวันเดียวกันนั้นพนักงานสอบสวนจะเรียกผู้เสียหาย มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนดำเนินคดี หากไม่มาจะต้องออกหมายจับตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ไปตรวจสอบสำนวนการสอบสวนที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ โดยมี ร.ต.อ.อมรชัย ตรังวัชรกุล รอง สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี นำเอกสารและสำนวนคดีรายงานผลคืบหน้าให้ทราบ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์เผยว่า คดีนี้มีผู้บังคับบัญชาและประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ จึงให้มาดูแลสำนวนคดีให้ดำเนินการไปตามกฎหมายเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

“ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนหญิงของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่มาประสานงานกับพนักงาน สอบสวนเจ้าของคดีที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำในวันจันทร์นี้ ขณะนี้ทราบตัว ผู้กระทำความผิดชัดเจนแล้ว ส่วนไอแพดที่ใช้บันทึกภาพนักศึกษาสาวผู้เสียหายตอนนี้ถูกเก็บรักษาไว้ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันจันทร์นี้เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยจะนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวน สำหรับการลงโทษผู้กระทำความผิดในส่วนของมหาวิทยาลัยตำรวจไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวเพราะเป็นสิทธิ์ของมหาวิทยาลัยลงโทษตามกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย แต่ในส่วนของตำรวจต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย” รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แกล้งเงินไม่พอจ่าย! ใจดีให้ทิป500บาท
04:45

แกล้งเงินไม่พอจ่าย! ใจดีให้ทิป500บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์