ไฟไหม้อาคารเรียนไม้เก่า ร.ร.บ้านบ่อหอย วอดทั้งหลัง หวิดลามอาคารอื่น!

ข่าว

ไฟไหม้อาคารเรียนไม้เก่า ร.ร.บ้านบ่อหอย วอดทั้งหลัง หวิดลามอาคารอื่น!

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 01:36 น.

บันทึก

เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารเรียนไม้โรงเรียนบ้านบ่อหอย อ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับความเสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นเพลิงสงบลงแล้ว ไร้ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต จนท.เข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุแล้ว ส่วนค่าความเสียหายนั้นยังประเมินไม่ได้   


เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 3 พ.ย.61 ร.ต.อ.กฤษฎา ไชยธรรม พงส.สภ.เวียงสา อ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านว่า มีเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนบ้านบ่อหอย ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา จ.น่าน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เวียงสา ทราบ รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นทราบว่า เป็นโรงเรียนประจำชนเผ่า ที่เกิดเหตุต้องขึ้นที่ทางหมู่บ้านห้วยโรง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ซึ่งทางเส้นทางดังกล่าวเป็นทางขึ้นเขาลาดชัน ต้องใช้เวลานานกว่าจะไปถึงที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นได้ประสานให้ อบต.ยาบหัวนา, อบต.อ่ายนาไลย, อบต.แม่สาคร และขอรับการสนับสนุนไปยัง ปภ.จ.แพร่ ประสานไปยัง อบต.ห้วยโรง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ในการสนับสนุนรถน้ำรถดับเพลิงเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าไปช่วยควบคุมเพลิงดังกล่าว และฉีดคุมพื้นที่เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามขึ้นมาอีก

ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่า เพลิงลุกไหม้อาคารเรียนไม้หลังแรกของโรงเรียนบ้านบ่อหอย ซึ่งเป็นอาคารไม้มี จำนวน 4 หรือ 5 ห้องเรียนได้ถูกเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อยู่นั้น ผู้ใหญ่บ้านและ นายสัมพันธ์ ธีรประฤทธิ์ ครูเวร ประจำโรงเรียนบ้านบ่อหอย ได้ประกาศให้ชาวบ้านบ่อหอยภักดีธรรม นำอุปกรณ์เครื่องพ่นยาและถังน้ำที่พอหาได้ในหมู่บ้าน นำมาช่วยกันสกัดเพลิงเพื่อช่วยดับไฟ แต่ไม่สามารถดับไฟได้ เนื่องจากมีกระแสลมกระโชกแรงเป็นระยะ แต่ชาวบ้านสามารถช่วยกันควบคุมเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปอาคารเรือนหลังอื่นที่อยู่ใกล้กันได้ ส่วนอาคารที่เกิดเหตุนั้นเป็นอาคารไม้ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

ขณะที่เกิดเหตุอยู่นั้น นายสำเร็จ อุดแดง ผอ.สพป.น่าน เขต 1 ได้รับรายงานจาก นายสัมพันธ์ ธีรประฤทธิ์ ครูเวร ประจำโรงเรียนบ้านบ่อหอยว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนดังกล่าวแล้ว จึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยปลัดป้องกันอำเภอเวียงสา เบื้องต้นสถานการณ์ขณะนี้เพลิงสงบและรถดับเพลิงบรรทุกน้ำของ อบต.ยาบหัวนา และของ อบต.ห้วยโรง กำลังเข้าไปในที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าไปช่วยดับเพลิงในแล้ว


ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้นั้น ด้าน ร.ต.อ.กฤษฎา ไชยธรรม พงส.สภ.เวียงสา ได้ประสาน จนท.ตร.พฐ.จ.น่าน เข้าไปตรวจพื้นที่ดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ และในส่วนค่าเสียหายทั้งหมด ยังประเมินราคาไม่ได้
 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์