สุดเศร้า! ดินถล่มทับคนงาน ที่อุตรดิตถ์ หนีไม่ทัน ดับอนาถ 1 ราย

ข่าว

สุดเศร้า! ดินถล่มทับคนงาน ที่อุตรดิตถ์ หนีไม่ทัน ดับอนาถ 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 18:56 น.

บันทึก

สุดเศร้า หนีไม่ทันดินถล่มทับคนงานดับ 1 ราย ขณะเชื่อมท่อน้ำที่เป็นเหล็กขนาดใหญ่ โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี จ.อุตรดิตถ์ แพทย์พยายามยื้อชีวิตเต็มที่ แต่ไม่รอด เพราะขาดอากาศหายใจนานเกินไป 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 3 พ.ย.61 ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งว่า ศูนย์วิทยา 191 ว่า มีดินถล่มทับคนงาน ที่กำลังเชื่อท่อในโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี ที่บ้านเนินสวน ตรงข้ามวัดเนินสว่าง หมู่ที่ 8 ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย กู้ภัยอุตรดิตถ์ (มอส.) จุดร่วมจิตและแพทย์เวร รพ.ท่าปลา 

ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าปลา เจ้าของคดี หลังได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บริเวณทีวางท่อน้ำที่เป็นเหล็กในโครงการดังกล่าว พบว่าขนาดท่อน้ำที่เป็นเหล็กมี กว้าง 1.50 เมตร ยาว 12 เมตร ลึกกว่า 3 เมตร และได้สอบถามเพื่อร่วมงาน ที่ทำงานอยู่ได้กัน เล่าให้ฟังว่า ในขณะที่ นายสุภัท ปิยเดชดำรงศรี อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ 8 ต.พระนอน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เป็นลูกจ้างของผู้รับเหมารายหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุ ได้ลงไปเชื่อท่อน้ำที่เป็นเหล็ก จู่ๆ ดินที่อยู่ขอบร่องน้ำข้างบนถล่มลงมาอย่างรวดเร็ว เห็นนายสุภัท ที่กำลังเชื่อมอยู่วิ่งหนีออกมาแต่ไม่ทัน จนทำให้ดินถล่มลงมาทับร่างมิดทั้งตัว เพื่อนๆ ได้ช่วยกันขุดดินและนำเอารถแบ็กโฮมาขุดดิน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยขึ้นมาและช่วยกันปั๊มหัวใจและต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์ จึงรีบนำร่างของนายสุภัท ปิยเดชดำรงศรี ส่งโรงพยาบาลท่าปลา แพทย์เวรช่วยกันปั๊มหัวใจเกือบ 30 นาที แต่ก็ยังไม่ฟื้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลท่าปลา

เบื้องต้นแพทย์เวร รพ.ท่าปลา ลงความเห็นขาดอากาศหายใจ ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อสืบสวนสอบสวน หาข้อเท็จจริง ส่วนศพได้เก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลท่าปลา เพื่อรอญาติมารับศพเพื่อไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 13:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์