ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พะเยาหนาว 15 องศาฯ นทท.แห่ขึ้น ผาหัวเรือ ชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ยามเช้า

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2561 15:32 น.
  SHARE

  หนาวได้ใจ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นผาหัวเรือ ที่เที่ยวชมทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ผาหัวเรือ บริเวณป่าบ่อสิบสอง ต.บ้านต๋อม เที่ยวชมทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้น เผยความงามคล้ายๆ ภูชี้ฟ้า...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 ท่องเที่ยวจากต่างถิ่นและชาวพะเยาพากันเข้าเที่ยวชมทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ผาหัวเรือ บริเวณป่าบ่อสิบสอง ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พร้อมรับอากาศที่หนาวเย็น ลง อุณหภูมิลดลงต่ำสุดเมืองพะเยาเช้านี้วัดได้อยู่ที่ 15 องศา

  อากาศหนาวเย็นส่งผลให้ นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางเข้าสัมผัส เพื่อชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้า บริเวณผาหัวเรือ ป่าบ่อสิบสอง ในพื้นที่ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ทำให้มีหมอกลงจัดในช่วงเช้า ปกคลุมไปทั่วเมืองพะเยา อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้อยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส บรรยากาศในตอนเช้าสร้างทัศนียภาพ ที่สวยงาม ไปทั่วบริเวณบนท้องฟ้าและขุนเขา มีความสวยงามมาก คล้ายกับภูชี้ฟ้า

  ผาหัวเรือ มีลักษณะเป็นภูเขาที่ยื่นออกไปในลักษณะคล้ายหัวเรือยื่นออกไป กลางอากาศ และมีลานสำหรับให้นักท่องเที่ยวสามารถเดิน นั่ง นอน เล่นสัมผัสบรรยากาศของท้องฟ้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งในช่วงฤดูหนาวนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก เพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติบนป่าเขาท่ามกลางสายหมอกและความหนาวเย็น พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

  สำหรับบ่อ 12 ผาหัวเรือ นอกจากนั้นยังมีภูมิประเทศที่สวยงามที่อยู่บนภูเขาและป่าไม้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง พะเยา ห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตร การเดินทางก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและมีรถบริการรับส่งด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผาหัวเรือป่าบ่อสิบสองพะเยาอากาศหนาวทะเลหมอกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:13 น.