ปส.จับ แก๊งค้ายา ได้ยาบ้า 9 แสนเม็ด ไอซ์ 3 กก. จับ 2 ยิงเจ็บไป 1

ข่าว

ปส.จับ แก๊งค้ายา ได้ยาบ้า 9 แสนเม็ด ไอซ์ 3 กก. จับ 2 ยิงเจ็บไป 1

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 13:42 น.

บันทึก

ตร.ปส.สะกดรอยตามแก๊งค้ายาเสพติด ไปรับยามาจากชายแดน บุกรวบยาบ้า 9 แสนเม็ด ไอซ์ 3กก.จับ 2 ยิงเจ็บไป 1 ขณะคนร้ายรู้ตัวชักปืนยิงสู้เจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนี แต่กระโดดข้ามรั้วลวดหนามไม่พ้น ตกลงไปแขนหัก 

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 3 พ.ย.61 พ.ต.อ.อิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผกก.2 บก.ปส.3 ผกก.บก.ปส. 3 สืบทราบว่า จะมีขบวนการขนยาบ้าจาก จ.เชียงราย ไปส่งพื้นที่ชั้นใน จึงประสานนายเชษชัย ชมพูงาม หน.ปปส.เชียงราย นำกำลังออกเฝ้าติดตามพื้นที่บริเวณชายป่าบ้านถ้ำผาตอง ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย พบ รถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ทะเบียน กต-8869 กำแพงเพชร วิ่งออกมาชายป่า ตรงตามลักษณะที่ได้รับรายงาน จึงขับรถสะกดรอยติดตามไป จนกระทั่งรถคันดังกล่าวไปจอดที่โรงแรมเกรียงสุวรรณ 132/1 หมู่ 2 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย ต่อมา มีนายพัลลภ เรืองศรี อายุ 45 ปี เลขที่ 12 ม.9 ต.โค้งไผ่ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร คนขับรถ และนายชาญฤทธิ์ สุวรรณบล อายุ 35 ปี เลขที่ 155/18 หมู่ 6 ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย นั่งคู่กันมา ได้เปิดประตูรถออกมาเตรียมขนกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้าลงจากรถเข้าไปเก็บในห้องพัก

เจ้าหน้าที่จึงเข้าเข้าปิดล้อม แสดงตัวขอตรวจค้น แต่เมื่อรู้ว่าตกอยู่ในวงล้อมของเจ้าหน้าที่ นายพัลลพ ได้ชักอาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ขนาด .38 ออกมายิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ทันที เพื่อเปิดทางหนี และกระโดดข้ามรั้วลวดหนามแต่ลวดหนามเกี่ยวขากางเกง ทำให้ล้มลงพื้นแขนซ้ายหัก และมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่สะโพก 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายชาญฤทธิ์ สุวรรณบล ก็วิ่งกระโดดข้ามรั้วลวดหนามไม่พ้น ถูกลวดหนามเกี่ยวตัวล้มลง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมไว้ได้ นำนายพัลลพ ส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

จากการตรวจสอบภายในรถเก๋ง พบยาบ้า บรรจุถุงปุ๋ย 8 กระสอบ จำนวนรวม 900,000 เม็ด ยาไอซ์ 3 ถุง จำนวน 3 กก. สอบสวนนายชาญฤทธิ์ ให้การว่า นายพัลลภ ได้ชักชวนมาร่วมรับจ้างขนยาบ้าจากบริเวณชายป่าบ้านถ้ำผาตอง เพื่อเอาไปส่งพื้นที่ชั้นใน โดยจะไปรับเมียและลูกอายุ 8 เดือน ของนายพัลลพ ที่ห้องพัก ร.ร.เกรียงสุวรรณนั่งไปด้วย เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตามด่านตรวจ ลักษณะพาครอบครัวมาเที่ยว โดยทำมาหลายครั้ง จากการตรวจสอบประวัติ นายชาญฤทธิ์ ได้หนีคดีพรากผู้เยาว์มากว่า 10 ปี ไปอยู่ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายชาญฤทธิ์ และนายพัลลพ เมื่อทำบาดแผลหายแล้ว ไปสอบสวนดำเนินคดีที่ บช.ปส.ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"
05:03

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 14:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์