นักท่องเที่ยวแห่ชมอาทิตย์ขึ้นริมโขง ที่สามเหลี่ยมทองคำ ช่วงหน้าหนาว

ข่าว

  นักท่องเที่ยวแห่ชมอาทิตย์ขึ้นริมโขง ที่สามเหลี่ยมทองคำ ช่วงหน้าหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2561 09:40 น.

  นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางมาสัมผัสความหนาวเย็นกันอย่างคึกคักที่ริมแม่น้ำโขง สามเหลี่ยมทองคำ แต่เช้าตรู่เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น อีกทั้งยังได้สัมผัสไอหมอกจากแม่น้ำโขง...

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขต อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมไปทั่ว ในแม่น้ำโขงหมอกลงหนาทึบ ชาวบ้านต่างหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่เพื่อบรรเทาอากาศหนาว ร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสนต่างสั่งเสื้อกันหนาวมาขายให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้ามาสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันอย่างคึกคักที่ริมแม่น้ำโขง สามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ต.เวียง

  สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 14 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวมาคอยดูพระอาทิตย์ยามเช้าโผล่พ้นขอบฟ้า ในฝั่งของประเทศลาว จะมีแสงสีส้มทอดยาวจากฝั่งลาวมายังฝั่งไทย คราใดที่มีเรือลำน้อยลอยล่องผ่านแสงสีส้ม แม่น้ำโขงจะปรากฏภาพที่แสนจะงดงาม ตรึงตราตรึงใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวมายืนสัมผัสไอหนาวของแม่น้ำโขง ต่างตื่นตาตื่นใจกับสายหมอกที่ลอยพลิ้วขึ้นมาจากแม่น้ำโขง ต่างพากันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

  ส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสามเหลี่ยมทองคำ มักที่จะไม่พลาดการลงเรือชมความงามของสองฝั่งแม่น้ำโขง รวมทั้งการไปขึ้นฝั่งที่เกาะดอนซาว เกาะกลางแม่น้ำโขงของ สปป.ลาว ที่มีสินค้าของฝากของที่ระลึกจำหน่ายอย่างมากมาย อย่างไรก็ตามบางช่วงเวลาของแม่น้ำโขงยามเช้ามักมีหมอกหนาปกคลุม และไอเย็นของแม่น้ำโขงลอยขึ้นเหนือผิวน้ำ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมจะนั่งเรือออกไปสัมผัสกันกลางแม่โขง

  ขณะที่ นางมณีจันทร์ ไกด์ที่นำนักท่องเที่ยวชาวสเปนไปเที่ยวที่สามเหลี่ยมทองคำ บอกว่า ฤดูการท่องเที่ยวของประเทศสเปนจะจบลง เพราะฤดูการท่องเที่ยวชองชาวสเปน ใกล้จะสิ้นฤดูกาลท่องเที่ยว จำนวนนักท่องเที่ยวชาวสเปนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวก็จะลดน้อยลง ส่วนนักท่องเที่ยวจีน เท่าที่ทราบก็ยังมีมาเรื่อยๆ ไม่ได้ลดลงมากตามที่เป็นข่าว 

  ด้าน นายพงศ์พิพัฑฒ์ นพคุณ ผู้บริหารโรงแรมสบายแอทเชียงแสน -เชียงราย เปิดเผยว่าประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว การท่องเที่ยวของเชียงรายเริ่มคักคึก ยิ่งปีนี้ “เจียงฮายเกมส์” ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายน นี้ นักท่องเที่ยวจะมาเชียงรายมาก ส่วนหนึ่งจะเข้ามาพักค้างที่เชียงแสน ไปไหว้โบราณสถานที่เก่าแก่ แล้วขึ้นไปสัมผัสทะเลหมอก ชมแสงอาทิตย์แรก บนดอยสะโง้ และนั่งเรือยอตช์ท่องเที่ยวชมความสวยงามสองฝั่งแม่น้ำโขงไปในเขตพม่า จนถึงทางขึ้นวัดพระธาตุดอนเรือง ของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร และไปดูเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ที่ฝั่งเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ที่อยู่ตรงข้ามกับสามเหลี่ยมทองคำ ในระยะนี้อากาศเริ่มหนาวเย็น มีทะเลหมอกปกคลุม ดอกไม้ออกดอกสวยงาม อากาศที่เชียงรายเหมาะมากกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวแบบสบายๆ ช่วงนี้นักท่องเที่ยวจองห้องพักที่โรงแรมในเชียงราย มียอดจองกันมากกว่าทุกปี. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สามเหลี่ยมทองคำแม่น้ำโขงเชียงรายอากาศหนาวพระอาทิตย์ขึ้นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 22:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์