ตร.ทลายแก๊งค้าประเวณีเด็กปากน้ำโพ รวบ 8 เอเยนต์ ลวงเด็กชายหญิงค้ากาม

ข่าว

  ตร.ทลายแก๊งค้าประเวณีเด็กปากน้ำโพ รวบ 8 เอเยนต์ ลวงเด็กชายหญิงค้ากาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2561 01:11 น.

  ตำรวจนครสวรรค์ บุกทลายแก๊งค้าประเวณีเด็กปากน้ำโพ หลังเฝ้าจับตาพฤติกรรม รวบผู้ต้องหาได้ 42 ราย ช่วยเหลือเหยื่ออายุไม่เกิน 15 ปี ได้ 11 คน นอกจากนี้พร้อมสืบทราบมีผู้ซื้อบริการแล้ว 34 คน เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายศาลจับ

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.61 ที่จังหวัดนครสวรรค์ พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกันแถลงข่าวปฏิบัติการทลายแก๊งค้ากามเด็กปากน้ำโพ จับกุมผู้ต้องหาได้ 42 ราย ช่วยเหลือเด็กชายและเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อได้ 11 ราย 

  โดย พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากชุดปฏิบัติการได้ทราบข้อมูลในการสืบสวนว่า เด็กนักเรียนระดับมัธยมต้นในเขตอำเภอเมืองนครสวรรค์ และอำเภอใกล้เคียงมีพฤติกรรมเสี่ยง โดยขาดโรงเรียนบ่อยแต่กลับมีเงินใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยผิดปกติ จึงได้ร่วมกับคณะครูและผู้นำชุมชนทำการสืบสวน กระทั่งทราบตัวเหยื่อซึ่งมีทั้งเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 12-15 ปี จำนวน 11 คน จึงเข้าทำการช่วยเหลือ และสืบทราบจนแน่ชัดว่ามีผู้ต้องหาที่ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์รวม 8 คน ทำการหลอกลวงเด็กให้ไปขายบริการทางเพศ โดยแบ่งเงินให้เด็กเป็นค่าตัวเพียง 300 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังได้สืบทราบเพิ่มเติมว่า มีผู้มาซื้อบริการรวม 34 คน 

  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ซื้อบริการทางเพศทุกราย ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับค้ามนุษย์และติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา 1.ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็กและเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม 2.เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป ซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม 3.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 4.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 5.พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร 6.พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม 7.ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กมีความประพฤติต่อการกระทำความผิด โดยในส่วนของเด็กที่ถูกหลอกลวงทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้าทำการดูแลและช่วยเหลือเรื่องสภาพจิตใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้ากามเด็กค้าประเวณีเด็กค้ามนุษย์จับแก๊งค้ากามเด็กแก๊งค้ากามปากน้ำโพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์