3 นักศึกษาโร่จับอาจารย์ตั้งกล้องแอบถ่าย หื่นในห้องเรียน

ข่าว

  3 นักศึกษาโร่จับอาจารย์ตั้งกล้องแอบถ่าย หื่นในห้องเรียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2561 05:07 น.

  ภาพใต้กระโปรง ไอแพดมีรูปอื้อ ตร.จ่อแจ้งข้อหา

  3 นักศึกษาสาวเชียงใหม่ แจ้งความ เอาผิดอาจารย์หนุ่มสอนวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยชื่อดังตั้งไอแพดแอบถ่ายใต้กระโปรงในห้องเรียน แฉพฤติกรรมตั้งกล้องไว้กับพื้นใกล้โต๊ะสอนลวงให้นักศึกษาสาวลงชื่อเข้าเรียน เหยื่อเห็นผิดสังเกตรวมตัวจับผิดถ่ายวิดีโอมัด แจ้งคณบดีตรวจสอบเจอหลักฐานอื้อ จนหวาดผวาไม่กล้าเข้าเรียน เดินหน้า เอาผิดหวั่นไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกดำเนินคดี

  นักศึกษาสาวแจ้งความอาจารย์หื่น ตั้งกล้องแอบถ่ายใต้กระโปรงในห้องเรียน เปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 พ.ย. น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาปี 1 คณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วย น.ส.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และ น.ส.หวาน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาปี 1 คณะมนุษยศาสตร์การท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อมรชัย ตรังวัชรกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับอาจารย์สอนวิชาภาษาไทย หลังใช้ไอแพดแอบถ่ายใต้กระโปรง เกรงว่าจะนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์

  สอบสวนกลุ่มผู้เสียหายให้การว่า อาจารย์คนดังกล่าวชื่อนายหนุ่ม (นามสมมติ) อายุ 30 ปี มีบุคคลิกหน้าตาดี สอนวิชาภาษาไทย เป็นวิชาบังคับนักศึกษาปี 1 ทุกคณะจะต้องเข้าเรียน แต่ระหว่างการสอนนักศึกษาหญิงสังเกตเห็นอาจารย์หนุ่มมีพฤติกรรมเปิดไอแพดหันกล้องออกและวางไว้กับพื้นใกล้โต๊ะที่อาจารย์นั่งสอนในชั้นเรียน แล้วให้นักศึกษามาเขียนลงชื่อที่โต๊ะ เชื่อว่าน่าจะเป็นการแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาหญิง เพราะหากมีใครเคลื่อนย้ายไอแพดที่วางไว้กับพื้น อาจารย์จะแสดงท่าทีไม่พอใจออกมาทันที

  ผู้เสียหายให้การต่อว่า กลุ่มนักศึกษาหญิงรวมตัว พูดคุยกับเพื่อนที่ลงเรียนกับอาจารย์คนดังกล่าว แต่อยู่คนละห้องพบว่าต่างสงสัยในพฤติกรรมเช่นเดียวกัน วางแผนเก็บหลักฐานบันทึกภาพวิดีโอ รวมถึงแจ้งให้หัวหน้าคณะวิชาในมหาวิทยาลัยทราบ พร้อมยึดไอแพดของอาจารย์หนุ่มมาตรวจสอบ พบคลิปแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาวเป็นจำนวนมาก มีภาพตนปรากฏอยู่ในคลิปด้วย ยอมรับว่ารู้สึกตกใจไม่กล้าที่จะเข้าเรียนกับอาจารย์คนนี้อีก เบื้องต้นคณบดีแนะนำให้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดี และอาจมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มอีก

  พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนรับแจ้งความเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปประสานคณบดีนำไอแพดของกลางที่ยึดได้มามอบให้พนักงานสอบสวน จากนั้นจะออกหมายเรียกอาจารย์หนุ่มที่ถูกกล่าวหามาพบ เบื้องต้นพบความผิดฐานกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล เป็นคดีลหุโทษสามารถปรับในชั้นสอบสวนได้ หากมีการตรวจสอบพบว่ามีการนำคลิปที่แอบถ่ายใต้กระโปรงไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์จะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นกฎหมายทางอาญาทันที

  ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปทางมหาวิทยาลัยดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่มหาวิทยาลัยปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล โดยระบุเพียงว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเรื่องของคดีเป็นหน้าที่ของตำรวจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แจ้งความอาจารย์หื่นถ่ายใต้กระโปรงเชียงใหม่นักศึกษาสาวข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 16:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์