จับ8แม่เล้า ค้ากามเด็ก ผู้ซื้อบริการ34คน ช่วยเหยื่อได้11ราย

ข่าว

จับ8แม่เล้า ค้ากามเด็ก ผู้ซื้อบริการ34คน ช่วยเหยื่อได้11ราย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ย. 2561 05:02 น.

บันทึก

ตำรวจนครสวรรค์ทลายแก๊งค้ากาม เด็กนักเรียน ม.ต้น ได้ผู้ต้องหาทั้งเอเย่นต์ และผู้ซื้อบริการ 42 คน ช่วยเหลือเหยื่อชายหญิงได้ 11 คน อายุ 12-15 ปี หลังครูพบพฤติกรรมน่าสงสัยลูกศิษย์มีเงินใช้ฟุ่มเฟือย ใช้โทรศัพท์มือถือแพงๆ เลยแจ้งตำรวจสืบหาจนทราบความจริง ก่อนเจาะข้อมูลจากเฟซบุ๊กล็อกตัวแม่เล้าสาวมาสอบเค้นพร้อมขยายผลจับได้ยกแก๊ง เผยเอเย่นต์หักเงินค่าตัวคนละ 30-50 เปอร์เซ็นต์ แฉบางคนได้เพียง 300 บาทเท่านั้น ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 7 ข้อหาหนัก

ตำรวจทลายแก๊งค้ากามเด็กนักเรียนรายนี้ เปิดเผยเมื่อบ่ายวันที่ 2 พ.ย. ที่ บก.ภ.จ.นครสวรรค์ พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต. ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ ร่วมกันแถลงจับกุมแก๊งค้ากามเด็กได้ผู้ต้องหา 42 คน แยกเป็นเอเย่นต์ชักชวนหลอกลวงเด็ก 8 คน และผู้ซื้อบริการ 34 คน สามารถช่วยเหลือเหยื่อเด็กหญิงและเด็กชายอายุระหว่าง 12-15 ปี ได้ 11 คน ทั้งหมดถูกส่งไปให้สำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดนครสวรรค์ช่วยเหลือและดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ

พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบช.ภ.6 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากตำรวจรับแจ้งจากครูโรงเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น เขต อ.เมืองนครสวรรค์ และพื้นที่ใกล้เคียงว่าพบพฤติกรรมเด็กหญิงและชายอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการถูกล่อลวงไปค้าประเวณี เนื่องจาก เด็กกลุ่มดังกล่าวขาดเรียนบ่อยและมีเงินใช้จ่ายฟุ่มเฟือยผิดปกติ ใช้โทรศัพท์มือถือแพงๆทั้งที่ครอบครัวมีฐานะไม่ดี จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกับครูในโรงเรียนและผู้นำชุมชนในพื้นที่คอยสืบสวนสอดส่องพฤติกรรมจนได้ข้อมูลว่าเด็กเหล่านี้ถูกชักชวนล่อลวงไปขายบริการ

รอง ผบช.ภ.6 กล่าวอีกว่า ตำรวจชุดสืบสวนตามแกะรอยจากเฟซบุ๊กที่กลุ่มค้ากามใช้ติดต่อกัน ก่อนนำตัวแม่เล้ามาสอบสวนซัดทอดตามจับกุมเอเย่นต์ทั้งชายและหญิงได้ 8 คน และผู้ซื้อบริการสาขาอาชีพต่างๆจำนวน 34 คน ช่วยเหลือเหยื่อทั้งชายและหญิงได้ 11 ราย อายุ 12-15 ปี สอบสวนทราบว่า เด็กแต่ละคน จะถูกหักเงิน 30-50 เปอร์เซ็นต์จากค่าตัวที่ได้รับไม่เท่ากันตั้งแต่ 300 บาทไปถึง 10,000 บาท อย่างไร ก็ตาม ในช่วง 2-3 เดือนก่อนหน้านี้ ตำรวจเคยจับกุมแก๊งค้ากามมาแล้วได้แม่เล้า 3 คน และช่วยเหลือเหยื่อได้ 8 คน

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 42 คนถูกดำเนินคดีความผิด 7 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็กและเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม 2.เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไป ซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม 3.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภริยา หรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 4.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 5.พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร 6.พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม 7.ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กมีความประพฤติต่อการกระทำความผิด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ เซียนปอนด์ ม.3 ชอบพระเครื่อง ห้อยคอมาเรียน 15 องค์
03:14

เปิดใจ เซียนปอนด์ ม.3 ชอบพระเครื่อง ห้อยคอมาเรียน 15 องค์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์